Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Hình dạng trong thiết kế trừu tượng

Abstract Design được biết đến là phong cách thiết kế trừu tượng pha cùng phong cách cổ điển tạo nên những thiết kế sự hiện đại và độc đáo.

Trong thiết kế hình ảnh thương hiệu, các hình dạng như hình tròn, hình chữ nhật và đa giác được ưa chuộng bởi có thể cải thiện việc sắp xếp thông tin bằng cách bổ sung tính cấu trúc và rõ ràng. Những hình dạng này góp phần đơn giản hóa thiết kế, khuyến khích trí não chúng ta bay bổng hơn để bổ sung các chi tiết đồng thời làm nổi bật thông điệp được nhắc đến.

Hình dạng trong thiết kế trừu tượng

Ngày nay, các nhà thiết kế còn kết hợp phong cách thiết kế hình học đơn giản với các hình dạng hữu cơ như đường gợn sóng, đường cong sinh động và vòm cong mạnh mẽ kết hợp cùng với phong cách thiết kế thực dụng tạo nên những tác phẩm độc đáo và thu hút. Bằng cách này, hình ảnh thiết kế tạo nên mang tính gợi mở nhiều hơn miêu tả, và mời gọi khán giả có những khám phá và cách hiểu riêng.

>> Xem thêm: Bật mí ý tưởng thiết kế logo trừu tượng độc đáo cho bạn

Hình dạng trong thiết kế trừu tượng

Vận dụng được các yếu tố cơ bản của phong cách trừu tượng Abstract Design, bạn có thể tạo nên những thiết kế mang tính cá nhân hóa. Bạn có thể thêm chiều sâu, tính cách và sự thu hút bằng cách sử dụng màu sắc, gradient (độ chuyển màu), pattern (hoa văn), texture (cấu trúc bề mặt), typography (việc sắp xếp chữ) và hình ảnh.

Hình dạng trong thiết kế trừu tượng

Hình khối hình học

Hình khối hình học tạo nên tính cấu trúc, trật tự và hiệu quả. Hình vuông và hình chữ nhật tạo ra cảm giác bình đẳng và trật tự, vững chãi và đáng tin cậy. Hình tròn và hình bầu dục đại diện cho sự thống nhất, trọn vẹn và vĩnh hằng, mang tính bảo bọc, hài hòa và dịu dàng. Tam giác táo bạo và bấp bênh, gợi nên cảm giác căng thẳng, xung đột và công kích, còn khi đều đặn, chúng diễn tả luật lệ, khoa học và tôn giáo.

>> Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế logo trừu tượng đẹp

Xoắn ốc là hình mang tính sáng tạo nhất, diễn tả sự tăng trưởng và tiến hóa, truyền tải ý tưởng về sự biến đổi, cuộc sống và chủ nghĩa thần bí. Thánh giá tượng trưng cho sự cân bằng, hàn gắn, trí tuệ, hy vọng và đức tin.

Hình dạng trong thiết kế trừu tượng

Hình dạng hữu cơ – Organic shapes

Hình dạng hữu cơ là những hình bất thường, tự do và không đối xứng đại diện cho các yếu tố tự nhiên. Những hình gai góc mang tính bộc phát, sôi động, khó đoán và luôn thu hút sự chú ý. Hình mây thân thiện, ấm áp, êm dịu và ân cần. Hình lượn sóng tạo cảm giác thoải mái, êm ả, đôi khi chứa đựng bất ngờ.

Hình dạng trong thiết kế trừu tượng

Hình dạng trừu tượng

Hình dạng trừu tượng có thể truyền đạt ý tưởng hoặc cảm xúc khác nhau tùy thuộc vào hình dạng tổng quát và chi tiết của chúng. Thiết kế hình ảnh thương hiệu của bạn có thể đặc biệt thú vị, độc đáo, sắc sảo, vui tươi, bí ẩn, thư giãn hoặc thậm chí hơi rối ren.

Hình dạng trong thiết kế trừu tượng

Ngoài hình dạng, màu sắc, Gradient, Pattern, Texture, Typography, Hình ảnh, sự phân cấp – tương phản là những yếu tố quan trọng tạo nên một thiết kế hình ảnh thương hiệu mang phong cách trừu tượng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu lượng thông tin hữu ích này trong các bài viết tiếp theo của www.lebrand.vn.

Bài viết khác