Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số

Nhắc tới vẽ chúng ta thường nghĩ đến giấy, bút và màu. Nhưng thời đại công nghệ số, bạn hoàn toàn có thể vẽ mà không cần 3 thứ đó, chỉ 1 chiếc máy tính hoặc máy tính bảng là đủ cho ra đời những kiệt tác. Đó là nghệ thuật Digital Painting. Cùng nhìn ngắm những tác phẩm Digital Painting sống động đến khó tin bạn nhé.

Digital Painting là nghệ thuật vẽ trên máy tính. Thay vì vẽ bằng sơn dầu, màu nước, arcylic…, bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ – còn gọi là Graphic tablet để vẽ tranh. Nói là như thế nhưng vẽ cũng là vẽ, không khác gì nhiều so với các vẽ truyền thống bạn vẫn biết. Với Digital Painting, bạn vẽ tay thế nào, thì vẽ máy cũng giống vậy, nó chỉ hữu ích vì có thể hỗ trợ bạn động tác undo-redo (hoàn tác) mà thôi. So với các loại Digital Art khác mà chúng ta có thì Digital Painting chỉ công nhận những tác phẩm được vẽ hoàn toàn 100%, không ghép ảnh hay dùng phần mềm 3D.

Hay một định nghĩa khác đầy đủ hơn: “Digital painting là một cách để vẽ lên môi trường kỹ thuật số của máy tính và nó là một dạng của digital art”. Môi trường kĩ thuật số chính là các gói phần mềm hay chương trình đồ họa máy tính, những chương trình hay gói này bao gồm nhiều công cụ hỡ trợ nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm. Các công cụ và kỹ thuật này thường được sử dụng để mang đến cho tác phẩm vẻ ngoài độc đáo từ những chất liệu truyền thống. Một trong những điều bạn có thể làm với các chương trình này là “vẽ kỹ thuật số truyền thống” – tạo ra một bức ảnh với cọ vẽ và các công cụ vẽ kỹ thuật số.

Ngày nay, Digital painting được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sáng tạo, chính vì điều này nó ảnh hưởng rất nhiều đến cách làm việc của các designer. Để làm việc tốt với Digital Painting, ngoài máy tính và bảng vẽ, người thiết kế phải có kiến thức về hình họa. Để có một bức vẽ hoàn chỉnh, designer còn phải “vờn” rất nhiều để chiều sâu, màu sắc, ánh sáng, sắc thái… của tác phẩm được thể hiện một cách có hồn nhất. Thực tế thì “hồn” chính là cái khó của Digital painting.

Dưới đây là những bức tranh được vẽ trên nền kỹ thuật số sử dụng Photoshop CS2 và bảng vẽ đồ họa wacom intacos 4M được thực hiện bởi nghệ sĩ Cyril Rolando. Những bức vẽ này được đánh giá cao vì phần hồn và cái chất riêng của người nghệ sĩ được thể hiện rất rõ qua từng tác phẩm.

Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số Digital Painting – Nghệ thuật vẽ thời đại số

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM