Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix

Netfix đã tiết kiệm được hàng triệu đô và gia tăng tính độc quyền trong những bản thiết kế của mình. Cùng Lebrand xem bộ font chữ này nhé.

Netfix vừa phát triển một bộ font độc quyền của riêng mình với tên gọi là Netfix Sans. Trước đây Netfix sử dụng bộ font tên Gotham, nay tự tạo ra bộ font chữ mới cho riêng mình, Netfix đã tiết kiệm được hàng triệu đô và gia tăng tính độc quyền trong những bản thiết kế của mình. Cùng Lebrand xem bộ font chữ này nhé.

>> Xem thêm: Top font chữ cho thiết kế thương hiệu cảm hứng thiên nhiên

Đi theo hướng của Apple, Google, Samsung,… Netfix đã chính thức có một bộ font chữ cho riêng mình. Noah Natham – người dẫn đầu của dự án tạo ra font chữ Netfix Sans vừa giới thiệu về bộ fotn chữ mới của Netfix trên trang cá nhân của mình. Bộ font mới mang tên Netfix Sans này mang phong cách đơn giản, hữu dụng và tinh tế. Theo thông tin từ Netfix, bộ font được lấy cảm hứng từ biểu tượng nổi tiếng của chính thương hiệu. Cũng theo đại diện từ thương hiệu này, khi sử dụng bộ font độc quyền của riêng mình, thương hiệu đã tiết kiệm được một chi phí kah khá, công ty có thể tiết kiệm đến hàng triệu đô mỗi năm. Được biết trước đó Netfix sử dụng bộ font có tên là Gotham.

Noah Natham nói rằng: “Với một công ty mang tính toàn cầu như Netflix, bản quyền cho font chữ có thể trở nên khá tốn kém. Phát triển kiểu chữ riêng cho mình không chỉ tạo ra một yếu tố độc đáo cho thương hiệu về mặt nhận diện (đưa Netflix ra khỏi Gotham, vốn là một loại font được sử dụng rộng rãi trong ngành giải trí), nhưng cũng tiết kiệm cho công ty hàng triệu đô một năm khi các tác giả bắt đầu chuyển hướng tính giá bản quyền dựa trên mức độ hiển thị trên nhiều kênh quảng cáo số”.

Noah Natham cho biết rằng, bộ font chữ độc quyền này có thể đáp ứng tốt trong việc trưng bày, hiển thị và tính năng sử dụng. Cũng theo Noah Natham, đường cung trên chữ t viết thường mang đến cảm giác thú vị, đồng thời nó nhắc đến logo của chính thương hiệu này. Logo Netfix ra đời năm 1997 và được chỉnh sửa vào năm 2014, lấy cảm hứng từ một loại ống kính anamorphic được sử dụng rộng rãi để quay phim màn ảnh rộng trong những năm 50, 60.

Hãy cùng Lebrand chiêm ngưỡng bộ font chữ độc đáo này nhé.

Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix Chiêm ngưỡng bộ font chữ độc quyền của Netflix

Theo rgb.vn

Bài viết khác