Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cách để nhà sáng tạo làm việc hiệu quả một mình

Nhiều nhà thiết kế khẳng định rằng sáng tạo là một công việc cực kỳ cá nhân, đặc biệt sáng tạo trong ngành thiết kế. Bạn sẽ rất khó tạo ra một tác phẩm sáng tạo, độc đáo và độc quyền khi làm việc với nhiều người hay bị chi phối bởi nhiều thứ. Vì thế mà kỹ năng làm việc một mình của designer là rất cần thiết.

Thế nhưng, vấn đề là không phải ai cũng có thể làm việc một mình, tương tự như khi làm việc tập thể, làm việc một mình bạn cũng gặp những vấn đề có thể cản trở tiến độ công việc của bạn. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thể sáng tạo một mình hiệu quả, cùng Lebrand cập nhật nhé.

Tĩnh tâm rồi việc gì đến cứ đến

Ngay cả khi bạn có sự hiểu biết vững chắc về việc cần tĩnh tâm mới có thể sáng tạo thì cũng không thể ngăn chặn những con quỷ phiền toái trong tâm trí xuất hiện. Để đạt được thành công, bạn cần đặt mình vào trạng thái của “dòng chảy” để bản thân có thể tịnh tâm và hoàn thành công việc của mình. Và đạt đến trạng thái này chính là mục tiêu của bất kỳ những buổi làm việc sáng tạo nào. Khi tĩnh tâm bạn có thể quên đi những phản xạ khi làm việc trong môi trường văn phòng.

Cách để nhà sáng tạo làm việc hiệu quả một mình

Khả năng đối mặt với sự xao lãng

Một nhà thiết kế hỏi rằng, tại sao chúng ta không thể nghiêm túc làm việc nếu không nhấm nháp được 1 tách cà phê ngon hay không có được một giấc nghỉ trưa.
Sống một mình thường luôn cho ta cảm giác bị buộc phải nhìn lại những sai lầm, thật khó để bỏ qua những sai sót của mình, ngay cả khi chúng ta biết mọi người đều có những sai lầm riêng.

Khi chúng ta ở trong môi trường xã hội, những suy nghĩ về bản thân mình luôn bị chi phối bằng cảm giác tò mò về suy nghĩ của người khác và cách mà họ nhìn nhận mình. Vì thế mà sự cô độc vừa là bạn vừa là thù, vừa khiến bạn sợ sệt cũng vừa có thể giúp bạn tập trung vào công việc.

Cách để nhà sáng tạo làm việc hiệu quả một mình

Khả năng kết thúc thời gian cho một ngày

Bài học rất đơn giản: Khi hiểu rõ về giới hạn của mình, bạn sẽ biết được khi nào một ngày làm việc nên kết thúc. Bạn phải xác định khi nào một ngày làm việc của mình nên kết thúc. Cho dù deadline chỉ có 1 ngày, cho dù bạn ngáp ngắn ngáp dài, bạn cũng phải luôn ý thức được chỉ bản thân là người chăm sóc thành phẩm của mình vì vậy bạn cần thật sự trong trạng thái tốt nhất trước đã.

Khả năng tìm thấy môi trường sống tự nhiên của mình

Một số người lại cảm thấy thoải mái khi làm việc trong phòng, thư thả trong nệm êm chăn ấm. Đôi khi một số người khác lại thích làm việc ở những quán cà phê. Mỗi người luôn có 1 không gian, môi trường “sống tự nhiên” của mình – nơi mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Và đây cũng chính là nơi họ có thể sáng tạo tốt nhất. Vì vậy, để sáng tạo một mình, bạn có thể làm việc ở nơi khiến bạn thư thái nhất.

Cách để nhà sáng tạo làm việc hiệu quả một mình

Bạn có thể thử nghiệm qua những môi trường để xem chúng có phù hợp nhất cho chúng ta vào những thời điểm nhất định trong ngày. Lời khuyên là bạn hãy liên tục trải nghiệm, bạn sẽ tìm ra môi trường khiến cho mình vừa cảm thấy thoải mái vừa tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của mình.

Kết luận: Khi bạn thấy cô đơn trong môi trường sống tự nhiên của mình đủ để bị cuốn vào dòng chảy làm việc, khi bạn chấp nhận sự xáo trộn trong quá trình làm việc và rõ ràng về điểm kết thúc của thời gian làm việc trong ngày, thì làm việc một mình tự nhiên sẽ trở thành một chất xúc tác làm giàu cho hoạt động sáng tạo.

Ảnh: Sưu tầm

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM