Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bạn hiểu gì về ảnh Stock?

Ảnh Stock hiện tại là hình ảnh rất phổ biến và được nhiều người làm thiết kế sử dụng. Kho ảnh này rộng lớn đến mức bao trùm hầu hết thể loại ảnh trong đời sống hàng ngày. Với hình ảnh Stock, bạn có thể sử dụng free hay mất phí tùy nhu cầu và tùy hình ảnh. Bạn có biết rằng ảnh Stock có nhiều hơn một loại không?

Ảnh Stock là những hình ảnh chuyên nghiệp, nội dung phong phú bao gồm các địa điểm, địa danh, thiên nhiên, sự kiện, con người…. Nhiếp ảnh gia hoặc nhà phân phối ảnh Stock có quyền sở hữu hình ảnh và nhà thiết kế chỉ sử dụng trong các điều khoản được quy định được quy định trong Điều khoản Dịch vụ của công ty mà bạn mua các ảnh Stock.

Một số điều kiện sử dụng có thể bao gồm những điều kiện như: Sử dụng hình ảnh được cấp phép; không được bán hoặc trong trường hợp một bức ảnh Stock đang được sử dụng trong một tạp chí, có thể có một số lượng tối đa các hình ảnh được phép in theo thỏa thuận… Chính sách Điều khoản dịch vụ của các hình ảnh khác nhau sẽ khác nhau giữa các nhà phân phối ảnh.

Hiện nay, ảnh Stock được xem là phương pháp hiệu quả để các nhà thiết kế có được những hình ảnh chuyên nghiệp mà không phải tốn tiền thuê một nhiếp ảnh gia chụp trực tiếp. Hình ảnh Stock được mua theo phương pháp phân phối,có thể là hình ảnh, đồ hoạ máy tính, clip-art, vectors hay các hình thức khác.

Ảnh Stock có nhiều hơn một loại

Hiện tại hình ảnh Stock được chia làm 2 loại là hình ảnh miễn phí bản quyền và hình có quản lý bản quyền.

Stock photo miễn phí bản quyền

Stock photo miễn phí bản quyền là loại stock phổ biến nhất và giá cả phải chăng nhất. Hầu hết các loại giấy phép cho stock photo là miễn phí bản quyền. Nói miễn phí bản quyền có nghĩa là bạn có thể sử dụng hình ảnh nhiều lần, mà không phải trả tiền bản quyền mỗi lần sử dụng. Đây là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế và tiếp thị có ngân sách trung lập. Nhược điểm của việc miễn phí bản quyền là ảnh của bạn không còn là ảnh độc quyền nữa, bất cứ ai có thể có và sử dụng chúng.

Stock photo đã có quyền quản lí

Stock photo đã có quyền quản lí được hiểu là hình ảnh do các quyền quản lí cấp giấy phép cung cấp cho việc sử dụng độc quyền và giới hạn thời gian việc sử dụng của một hình ảnh có sẵn. Sử dụng độc quyền có nghĩa là chỉ được cấp phép sử dụng hình ảnh trong khoảng thời gian quy định rõ trong hợp đồng giấy phép.

Giấy phép được cấp dựa trên việc chi trả cho mỗi lần sử dụng, đồng nghĩa với việc stock photo chỉ có thể được sử dụng cho một dự án cụ thể , trong một khoảng thời gian và thường chỉ có ở các vùng địa lý nhất định. Quyền quản lý hình ảnh dùng để cấp giấy phép, nhưng quyền quản lý này giúp bạn chống lại việc pha loãng thương hiệu do đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng cùng một hình ảnh.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM