Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Adobe tạo ra 5 font chữ từ kiểu chữ lettering bị mất

Một nhóm typographers và sinh viên thiết kế đã tạo ra 5 font chữ từ kiểu chữ lettering bị mất của các nhà thiết kế đầu tiên ở học viện thiết kế Bauhaus.

Năm 1933, những học viên thuộc học viện thiết kế Bauhaus – một trường thiết kế Đức tuy tồn tại ngắn ngủi ( 1919-1933) đã tạo ra hệ thống kiểu chữ (typeface) từ những đoạn (fragment) được sắp xếp với nhau. Còn các font chữ được thiết kế từ những bài tập phác họa và đồ án thiết kế, không hoàn toàn là hệ thống các kiểu chữ (typeface), đã để lại 1 thử thách cho các nhà thiết kế.

>> Xem thêm: Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu

Năm ngoái, Adobe đã hợp tác với 1 người sáng lập ra công cụ Brush của Photoshop cùng với bảo tàng Munch của thành phố Oslo để tái tạo lại bản gốc 7 kiểu brush của họa sĩ Edvard Munch. Với mong muốn biến chúng trở thành công cụ cho người dùng Photoshop và Sketch. Năm nay, Adobe muốn tiến xa hơn nữa trong việc nghiên cứu về Học viện Bauhaus. Học viện Bauhaus tuy tồn tại trong thời gian ngắn nhưng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn lao, không phải ở khía cạnh nội thất hay kiến trúc , mà chữ Lettering mới là trọng tâm.

Adobe tạo ra 5 font từ kiểu chữ lettering bị mất

Các font chữ được phát triển bởi 1 nhóm các typographers và sinh viên thiết kế, dẫn đầu bởi nhà thiết kế nổi tiếng Erik Spiekermann. “ Các học viên ở Học viện Bauhaus được giao các bài tập để vẽ các dạng chữ (letterforms) , chứ không phải là thiết kế hệ thống kiểu chữ (typeface). Các công cụ không tồn tại để làm được như vậy tại 1 trường học vào năm 1928. Vì vậy, chúng tôi đã hình dung rằng, cái mà học viên có là máy tính và phần mềm thiết kế “type”. Những người tham gia đều đã thiết kế “type” trước đây, do đó không có rủi ro về kỹ thuật. Họ hiểu ra rằng đây vừa là thử thách vừa là cơ hội.” – đại diện Adobe giải thích.

Như đã từng làm với các cọ vẽ Munch, Adobe sẽ cho phát hành 1 bộ “các thử thách thiết kế”, bao gồm thiết kế logo, danh thiếp kinh doanh và dự án Behance. Người chiến thắng sẽ nhận được 1 chuyến đi miễn phí đến Dessau, Đức – nơi lưu trữ các tài liệu của Học viện Bauhaus. Spiekerman hi vọng rằng dự án Bauhaus Dessau sẽ làm dấy niềm yêu thích mới trong phong trào Bauhaus. Những font chữ sẽ thu hút sự khao khát không thể dập tắt về cái mới của các nhà thiết kế. Các font chữ có 90 năm lịch sử sẽ là 1 câu chuyện hay để kể về.

>> Xem thêm: Font chữ của bạn có đang “ăn ý” với thương hiệu?

“Kho Báu Ẩn: Bauhaus Desau” là gồm 5 “font family” miễn phí, được sử dụng bởi các thành viên đầu tiên của Học viện Bauhaus như các đoạn kí tự và bản phác họa khởi điểm. 2 trong số đó là Xanti , được đặt tên theo nhà thiết kế Xanti Schawinsky và Joost – theo nhà thiết kế Joost Schmidt của Học viện Bauhaus. Hai bản này hiện đã có thể được tải xuống thông qua Adobe Tykekit. Theo thông tin từ Adobe, phần còn lại, cũng gắn liền trực tiếp với các thành viên Học viện Bauhaus, sẽ có mặt trong vài tháng sắp tới.

Dưới đây là 5 font chữ được tạo ra từ kho lưu trữ Bauhaus:

Adobe tạo ra 5 font từ kiểu chữ lettering bị mất Adobe tạo ra 5 font từ kiểu chữ lettering bị mất Adobe tạo ra 5 font từ kiểu chữ lettering bị mất Adobe tạo ra 5 font từ kiểu chữ lettering bị mất Adobe tạo ra 5 font từ kiểu chữ lettering bị mất

Theo RGB

Bài viết khác