Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

5 nguyên tắc nhất định phải tuân thủ để thiết kế bao bì vỏ hộp hiệu quả

Để có thiết kế bao bì vỏ hộp độc đáo và bắt mắt, bạn nhất định phải tuân thủ theo những nguyên tắc thiết kế bao bì vỏ hộp dưới đấy.

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì từ ý tưởng đến sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu khách hàng

Theo các chuyên gia, một mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu dưới đây thì hoàn toàn có thể quyết định số lượng sản phẩm tiêu thụ tại các điểm bán hàng trực tiếp.

Thông tin rõ ràng và đơn giản

4 giây là khoảng thời gian trung bình mà một người mua hàng bỏ ra cho một sản phẩm bất kỳ tại các kệ hàng. Đồng nghĩa với việc bạn có 4 gây để giúp khách hàng của mình định hình sản phẩm đằng sau bao bì là gì và nó đến từ thương hiệu nào. Đây là 2 câu hỏi cơ bản mà khách hàng muốn được trả lời ngay khi cầm trên tay một sản phẩm nào đó. Tưởng chừng rất dễ trả lời nhưng bạn sẽ thấy nó không hề dễ khi xuất hiện trên một bản thiết kế bao bì sản phẩm, và trong thời gian ngắn – chỉ có 4 giây.

5 nguyên tắc nhất định phải tuân thủ để thiết kế bao bì vỏ hộp hiệu quả

Sai lầm thường gặp của nhiều doanh nghiệp là đưa ra quá nhiều thông tin về lợi ích sản phẩm nhưng lại quên việc cần nhấn mạnh thương hiệu của mình. Một sai lầm khác cũng phổ biến không kém là mẫu bao bì kiểu bí ẩn, trông vô cùng bắt mắt nhưng người tiêu dùng lại hoàn toàn không có được bất cứ thông tin nào nga cả khi bỏ thời gian ra tìm kiếm. Cả hai sai lầm này đều dẫn đến một kết quả: khách hàng bỏ qua bạn. Vì sao ư? Vì họ không có được thông tin cơ bản nhất để họ tin và chọn mua sản phẩm của bạn.

Nguyên tắc bất di bất dịch khi thiết kế bao bì vỏ hộp là làm rõ được loại sản phẩm, công dụng, phần nhận diện thương hiệu. Những yếu tố này chắc chắn sẽ hỗ trợ bán sản phẩm rất tốt tại cửa hàng.

>> Xem thêm: Bỏ qua ý nghĩa màu sắc trong thiết kế bao bì là sai lầm lớn của bạn

Tạo nên hiệu ứng cho quầy hàng

Những cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Ở một khoảng cách nhất định thì cái người tiêu dùng nhìn thấy là một loạt màu sắc và hình dạng sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau. Họ sẽ đưa mắt qua những thứ đều đều như nhau và chỉ dừng lại ở dãy sản phẩm của một thương hiệu nhất định được sắp xếp theo quy cách riêng, đủ ấn tượng để thu hút sự chú ý.” Hay nói chính xác, thay vì chỉ dùng một sản phẩm đơn lẻ, hãy thử biến tấu một chút cho các mẫu thiết kế bao bì vỏ hộp của mình tại quầy hàng bạn nhé. Chẳng hạn, thiết kế hàng loạt mẫu bao bì liên quan đến nhau cho nhiều sản phẩm, sắp xếp chúng như thể đang kể một câu chuyện thụ vị ngay trên kệ hàng, doanh thu của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

5 nguyên tắc nhất định phải tuân thủ để thiết kế bao bì vỏ hộp hiệu quả

Đảm bảo có thể mở rộng

Hình dạng hoặc concept của bao bì của một loại sản phẩm cần đảm bảo có thể mở rộng dòng sản phẩm. Để làm được điều này, bạn cần dự đoán trước được khả năng mở rộng hay sự xuất hiện của những sản phẩm liên quan khác cùng tên thương hiệu. Từ đó tạo ra một mẫu thiết kế bao bì vỏ hộp có thể hài hòa với các sản phẩm khác, có thể là về màu sắc, hình dạng hay họa tiết.

5 nguyên tắc nhất định phải tuân thủ để thiết kế bao bì vỏ hộp hiệu quả

Sự tiện dụng cần thiết

Bao bì tốt không chỉ có tính thực tiễn cao để bảo quản sản phẩm hay quảng bá thương hiệu, mà nó còn cần được thiết kế thông minh về chất liệu, hình dạng, kích cỡ và có khả năng hỗ trợ người dùng trong khi sử dụng. Thực tế là thiết kế bao bì vỏ hộp có càng nhiều chức năng sẽ càng thu hút được nhiều lượng mua hàng. Chỉ cần mẫu bao bì sản phẩm của bạn có một giải pháp về tính ứng dụng thôi, bạn cũng đã giải quyết được phần lớn những thách thức khi thiết kế bao bì rồi. Vì thế hãy nghĩ đến tính ứng dụng của bao bì trước khi ưu tiên những yếu tố khác trong thiết kế bạn nhé.

5 nguyên tắc nhất định phải tuân thủ để thiết kế bao bì vỏ hộp hiệu quả

Hãy thành thật

Có một thực tế là ngày nay người tiêu dùng dã mất dần niềm tin vào những hình ảnh về sản phẩm trên bao bì nhãn mác. Bởi hình ảnh trên đó thường chỉ là “minh họa” và khác xa với thực tế. Điều này cũng xuất phát từ việc thu hút người dùng bằng hình ảnh, nó quan trọng đấy. Nhưng hãy đảm bảo rằng hình ảnh minh họa với mục đích thu hút người mua hàng của bạn không làm họ phật lòng vì cảm giác bị lừa nhé.

5 nguyên tắc nhất định phải tuân thủ để thiết kế bao bì vỏ hộp hiệu quả

Khi bạn hình tượng hóa sản phẩm lên quá nhiều lần so với sản phẩm thực, bạn đã vô tình làm khách hàng thất vọng về sản phẩm của bạn ngay sau khi mở bao bì ra. Thậm chí là họ còn chưa biết đến chất lượng bên trong thế nào nhưng đã thấy thất vọng rồi. Dĩ nhiên, nếu sản phẩm của bạn thật sự tốt thì có thể họ sẽ lại mua tiếp tục. Nhưng nếu sản phẩm của bạn không đạt được kỳ vọng của họ, chắc chắn họ sẽ quay lưng và “say no” với bạn trong mọi trường hợp. Vì vậy, hãy mô tả sản phẩm thật xứng đáng qua hình trên thiết kế bao bì vỏ hộp thôi bạn nhé.

Ảnh: Internet

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM