Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Ý tưởng thiết kế sáng tạo cùng hiệu ứng duotone

Hiệu ứng duotone là một xu hướng hiện đại. Bất chấp nguyên tắc phối màu thiết kế, hiệu ứng duotone có thể sáng tạo không giới hạn với hàng trăm hóa thân.

Duotone là gì?

“Duo” trong từ double, còn “tone” trong màu sắc. Thiết kế duotone đề cập đến những sáng tạo được tạo thành từ hai màu tương phản nhau. Trong nhiếp ảnh, thuật ngữ này được dùng dưới dạng “toning” – quá trình tô màu lại các ảnh thang độ xám. Một biến thể tương tự là “duo-toning” cũng mô tả lại quá trình này nhưng với hai màu sắc.

>> Xem thêm: Bắt sóng cảm xúc với những ý tưởng typography sáng tạo

Ý tưởng thiết kế sáng tạo cùng hiệu ứng duotone

Hiệu ứng duotone đã có một lịch sử lâu dài trong thiết kế. Đến ngày nay, nó vẫn là xu hướng không thể bỏ qua. Bạn đã có ý tưởng sáng tạo cùng hiệu ứng đặc sắc này chưa? Khám phá cùng Lebrand bạn nhé.

Tạo điểm nhấn

Duotone vừa có thể là phông nền hoàn hảo, vừa hoạt động tuyệt vời để tạo ra tâm điểm của một thiết kế. Bạn sẽ có hình ảnh điểm nhấn mình muốn khi thay thế vô số màu sắc trong một bức ảnh chỉ bằng hai màu vì nó không giống với những hình ảnh chúng ta thường thấy. Các nhà thiết kế thường ứng dụng cách này cho áp phích và bìa sách trong đó phần văn bản không quan trọng như một hình ảnh mô tả.

Ý tưởng thiết kế sáng tạo cùng hiệu ứng duotone

Lát cắt ngang

Bạn có thể vận dụng hiệu ứng duotone để tạo ra một dải màu cắt ngang qua hình ảnh. Lát cắt bằng màu này vừa tinh tế, vừa phá cách cho bất kỳ bố cục nào.

>> Xem thêm: Sáng tạo 2020 với những ý tưởng thiết kế Menu độc đáo

Ý tưởng thiết kế sáng tạo cùng hiệu ứng duotone

Chia đôi

Chia đôi là một phương pháp đơn giản nhất để ứng dụng hiệu ứng duotone vào thiết kế. Bằng phương pháp này, người xem có thể cảm nhận được sự đối lập và phân chia có chủ đích của bản thiết kế một cách rõ ràng.

Ý tưởng thiết kế sáng tạo cùng hiệu ứng duotone

Cách tạo ra thiết kế duotone?

Để tạo ra một thiết kế duotone hoàn hảo, bạn sẽ cần kết hợp hai màu lại với nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể vận dụng và mở rộng khả năng sáng tạo để đạt được kết quả tốt hơn. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo hiệu ứng đơn giản nhất nhé.

Bước 1: Chuẩn bị hình ảnh

Trước tiên, hãy chuyển đổi hình ảnh sang màu trắng đen bằng Filter Black & White (Ajustment Layer => Black & White) trong Photoshop. Sau đó chúng ta sẽ tăng độ tương phản với Adjustment Layer Levels and Curves.

Ý tưởng thiết kế sáng tạo cùng hiệu ứng duotone

Bước 2: Lựa chọn màu sắc cẩn thận

Ở bước này, bạn sẽ cần chọn hai màu sắc để kết hợp sao cho phù hợp nhất. Hãy chú ý đến màu sắc, điểm sáng và điểm tối của hình ảnh bạn chọn để tạo ra một kết quả tốt nhất.

Ý tưởng thiết kế sáng tạo cùng hiệu ứng duotone

Với những thông tin trên đây, Lebrand chúc bạn có một dự án thiết kế thành công, hiệu quả như mong đợi nhé.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM