Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 có gì mới?

Chúng ta đã đi gần hết năm 2020 với những xu hướng thiết kế đồ họa ấn tượng. Và giờ đã đến lúc cập nhật xu hướng thiết kế đồ họa thịnh hành năm 2021.

Xu hướng thiết kế đồ họa thịnh hành năm 2020 đã tạo nên nhiều điều khác biệt. Trong số những xu hướng thịnh hành đó, vẫn sẽ có những cái tên được lặp lại ở năm 2021, và sẽ cái tên được thay thế. Điều này không lạ, bởi xu hướng là thứ sẽ thay đổi theo từng mùa, từng năm. Và khi những xu hướng thiết kế mới được cập nhật, các nhà thiết kế hình ảnh thương hiệu và cả thương hiệu sẽ có thêm cơ hội khoác lên mình chiếc áo mới, ấn tượng và thu hút hơn. Năm 2021 này cũng vậy, hãy cùng xem năm nay thương hiệu sẽ tạo nên hình ảnh nhận diện ấn tượng hơn cho mình bằng những “trend” thiết kế đồ họa nào nhé.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 có gì mới?

Thiết kế 3D

Xu hướng thiết kế 3D rất được ưa chuộng trong năm 2020. Những hình ảnh 3D tạo nên cái nhìn ấn tượng và hiện đại, phù hợp với những thương hiệu gắn liền với công nghệ. Các nhà thiết kế cũng đang kết hợp thiết kế 3D với ảnh hoạt hình minh họa phẳng.

>> Xem thêm: 7 xu hướng thiết kế đồ họa 2021

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 có gì mới?

Thiết kế biểu tượng cảm xúc

Các biểu tượng cảm xúc cho phép nhà thiết kế gia tăng thêm cảm xúc cho các thông điệp truyền tải. Biểu tượng cảm xúc giúp người xem dễ hiểu được ý nghĩa của thông điệp đồng thời khơi gợi cảm xúc của họ. Năm 2021, xu hướng thiết kế đồ họa thêm các biểu tượng cảm xúc sẽ được ưa chuộng hơn.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 có gì mới?

Thiết kế có cảm hứng thiên nhiên

Các xu hướng thiết kế tự nhiên với nguồn cảm hứng đến từ thiên nhiên xuất hiện trong khoảng 10 năm trở lại đây. Người tiêu dùng hiện nay lại có xu hướng bị hấp dẫn bởi bảng màu lặng, hình minh họa hoa lá, texture bằng gỗ, đá,… – những yếu tố gợi lên sự thân thiện với thiên nhiên. Xu hướng thiết kế đồ họa này đặc biệt hiệu quả trong thiết kế bao bì thực phẩm, thiết kế bao bì mỹ phẩm hay thiết kế POSM lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 có gì mới?

Thiết kế ảo ảnh quang học

Bằng cách sử dụng một số kỹ thuật thiết kế đơn giản nhà thiết kế tạo nên trải nghiệm độc đáo cho người xem bằng những ảo ảnh thị giác quang học. Các hiệu ứng chuyển động của thiết kế đồ họa có thể tạo ấn tượng với khách hàng thông qua một hiện tượng gọi là sự đồng cảm động học. Bạn có thể hiểu “sự đồng cảm động học” này là một hành động nhận thức trong đó người quan sát vô tình tái tạo hoặc cảm nhận một hành động hoặc chuyển động mà họ chỉ nhìn thấy.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 có gì mới?

Thiết kế kiểu chữ 3D

Năm 2020, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều thiết kế thương hiệu, thiết kế quảng cáo và thiết kế đồ họa thật sự ấn tượng chỉ bằng kiểu chữ. Nghệ thuật chữ được tận dụng và phát huy sức mạnh tuyệt đối khi cộng hưởng cùng sức sáng tạo của người thiết kế. Dự đoán 2021 này kiểu chữ 3D sẽ tiếp nối đột phá mà nghệ thuật thiết kế chữ mang đến.

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế: Văn bản và Typography được cắt lát

Chúng ta vẫn còn 4 trong 8 xu hướng thiết kế đồ họa được dự đoán lên ngôi trong năm 2021 nữa đấy. Đón đọc tại www.lebrand.vn bạn nhé. Nếu bạn muốn “bắt trend” cho dự án thiết kế hình ảnh thương hiệu, thiết kế quảng cáo của mình thì hãy liên hệ Lebrand để các chuyên gia thiết kế thương hiệu hàng đầu tư vấn và đồng hành thực hiện hiệu quả nhé.

Bài viết khác