Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Trải nghiệm Photoshop cho Apple M1 từ Adobe

Công ty Adobe cho biết phiên bản tương thích với ARM sẽ mang lại “hiệu suất tăng đáng kể” cho người dùng Macbook với chip M1 Apple.

Adobe vừa chính thức trình làng phiên bản Photoshop dành cho chip M1 của Apple. Adobe cho biết, phiên bản tương thích với ARM sẽ mang lại “hiệu suất tăng đáng kể” cho người dùng Macbook với chip M1 Apple.

Trải nghiệm Photoshop cho Apple M1 từ Adobe

Bản beta của phiên bản này đã có mặt từ tháng 11, nhưng đến nay mới được công bố rộng rãi. Từ nay, người dùng Apple thay vì chạy phiên bản Intel thông qua công nghệ Rosetta của hãng thì có thể tăng hiệu suất lên với phiên bản chip M1. Phiên bản M1 của ứng dụng có hiệu suất tốt hơn 50% so với các dòng máy Mac chạy chip Intel tương tự. Điểm đặc biệt là người dùng có thể vừa sử dụng Photoshop trên Macbook chip M1 và song song chọn mở app chạy qua trình dịch Rosetta. Mặc dù chưa xác minh được phiên bản M1 sẽ nhanh hơn bao nhiêu so với các chip Intel hiện tại, nhưng rõ ràng Adobe nhận thấy lợi ích từ việc chuyển sang kiến trúc ARM.

>> Xem thêm: Top ứng dụng thiết kế thương hiệu trên điện thoại và máy tính bảng

Trong phiên bản mới này có một số tính năng Photoshop như nhập, xuất và phát lại trình phát video hay nút “Chia sẻ hình ảnh” về cơ bản vẫn không khả dụng như trên bản Mac dùng chip Intel. Adobe cho biết sẽ tiếp tục cập nhật thêm những bản Photoshop đầy đủ hơn nữa dành cho chip M1 để loại bỏ vấn đề này.

Khám phá thêm những thông tin hữu ích về thiết kế đồ họa tại www.lebrand.vn.

Bài viết khác