Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Olympic Tokyo công bố thiết kế logo mới

Sau những tai tiếng logo “xào”, “đạo” nay chủ nhà Olympic 2020 – Nhật tiến hành công bố thiết kế logo cho ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh vào năm 2020 tại Tokyo.

Bảy tháng sau tai tiếng “đạo” thiết kế logo của tác giả Kenjiro Sano, Nhật Bản đã tiến hành công bố logo thế vận hội mới cho năm 2020 mà thủ đô nước Nhật là chủ nhà lần thứ hai. Lần đăng cai đầu tiên của nhật diễn ra vào năm 1964.

Biểu tượng chính thức Olympic 2020 của Tokyo.

Biểu tượng chính thức Olympic 2020 của Tokyo.

Với 14.000 tác phẩm dự thi, ban tổ chức tuyển chọn đã gút lại còn bốn tác phẩm và cuối cùng tác phẩm của họa sĩ Asao Tokoro, người Tokyo đã được chọn làm biểu tượng của Olympic 2020. Có mặt tại buổi hợp báo tác giả nói: “Quả là một kỳ công, tôi đã tốn thời gian khá dài để thiết kế nên chúng”.

Tác phẩm được chọn có hình cầu, màu xanh chàm theo tiếng Nhật là “ichimatsu moyo”. Nội dung nói về tính phẩm hạnh và lòng trong sáng được người Nhật đề cao và khái quát hóa bằng cụm từ trên vào thời Edo (năm 1603 đến 1868).

Bên trong biểu tượng hình cầu có các miếng hình tứ giác biểu tượng của sự khác nhau về văn hóa và quốc tịch. Họa sĩ Asao nói rằng năm 1964 Tokyo cũng từng là chủ nhà thế vẫn hội. Ông đã được chứng kiến kỳ đại hội đó nên trong ông có những cảm xúc dạt dào cho lần sáng tác này dù lúc đó ông chỉ là đứa trẻ.

Chủ tịch Ban lựa chọn logo Ryohei Miyata nói: “Biểu tượng này sẽ được chính thức công bố cho Olympic và Paralympic 2010. Tôi hy vọng tất cả mọi người hiểu được bức thông điệp mà biểu tượng muốn gửi đến cho chúng ta”.

Tokyo được chọn đăng cai thế vận hội 2020 sau khi họ đánh bại hai đối thủ Madrid và Istanbul.

Duy Ân – PLO

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM