Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho người sáng tạo

Mọi người thường nói rằng 24 giờ là không đủ để làm mọi thứ họ cần. Dĩ nhiên, chúng ta cũng không thể thêm vài giờ nữa trong ngày. Những gì chúng ta thực sự có thể làm là sử dụng thời gian đúng cách. Ngày nay việc sử dụng thời gian quan trọng hơn bao giờ hết. Quản lý thời gian giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

Khi bạn làm việc trong một ngành sáng tạo như Design, quản lý thời gian dường như là một thứ xa vời. Quá tải công việc, thiếu cảm hứng không bao giờ cho phép bạn kiểm soát thời gian.

Lên kế hoạch cho một ngày của bạn

Có nhiều cách để tạo ra kế hoạch hàng ngày hiệu quả. Bạn có thể viết một danh sách việc cần làm trong sổ nhật ký hoặc ghi chú trên điện thoại của mình.

Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho người sáng tạo

Sắp xếp thứ tự yêu tiên cho danh sách

Việc tạo danh sách việc cần có thể trở thành một vấn đề khi bạn có vô số nhiệm vụ cần thực hiện. Sắp xếp thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian cho những việc thật sự khó khăn.

Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho người sáng tạo

Loại bỏ những nhân tố gây sao lãng

Một nhà thiết kế hay một người vẽ tranh minh họa, công việc của bạn sẽ sử dụng nhiều đến Internet. Tất nhiên, Internet là nguồn thông tin hữu ích, nhưng mặt khác, nó cũng là nguyên nhân gây sao lãng bởi mạng xã hội và web giải trí. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể chọn thời gian nhất định để lướt internet như 10 giờ sáng và 6 giờ chiều. Thời gian còn lại, hãy tạm thời khóa những trang mạng xã hội, bạn tập trung năng lượng và tăng hiệu quả công việc.

Từ bỏ Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho người sáng tạothói quen trì hoãn

Thói quen trì hoãn đến từ 3 nguyên nhân: nhiệm vụ khó chịu, không hứng thú, không biết bắt đầu từ đâu.

  • Với nguyên nhân “nhiệm vụ khó chịu”, bạn nên giao lại cho người làm tốt việc đó hơn bạn.
  • Với nguyên nhân “không có cảm hứng”, cách tốt nhất là bạn hãy nghiền ngẫm những thứ liên quan tới nhiệm vụ. Ý tưởng và cảm hứng sẽ tới rất nhanh.
  • Với nguyên nhân “không biết bắt đầu từ đâu”, bạn nên “nhảy” vào việc ở một điểm bất kỳ. Sau khi đã vào cuộc, có thể bạn sẽ tìm được cách thực hiện tiếp theo.

Hoặc bạn có thể chia nhỏ công việc và thực hiện từng phần một theo mức độ quan trọng giảm dần.

Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho người sáng tạo

Không nhận những việc vượt ngoài khả năng

Đừng nhận thêm trách nhiệm mới khi bạn không biết rõ mình có đủ thời gian để hoàn tất việc đó. Và hãy học cách nói “không” với những người cố tìm cách đùn đẩy công việc của họ cho bạn.

Ảnh: Internet

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM