Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Làm thế nào quảng bá hiệu quả bằng thiết kế bao bì túi?

Việc quảng bá sản phẩm trên túi tặng kèm có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để thiết kế bao bì túi ấn tượng?

Theo các nghiên cứu trên thế giới, việc quảng bá sản phẩm trên những chiếc túi tặng kèm tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho người tiêu dùng hơn bất kì kênh nào khác. Hình thức này đặc biệt hiệu quả với những thương hiệu cao cấp. Lúc này, chiếc bao bì túi không còn là vật chứa đồ đơn thuần nữa, mà đã là phương thức để người tiêu dùng tự hào rằng tôi đã mua/đang dùng sản phẩm của hãng. Điều này sẽ tạo nên lòng tin của những người chưa biết đến sản phẩm/ thương hiệu công ty.

Làm thế nào quảng bá hiệu quả bằng thiết kế bao bì túi?

Dĩ nhiên là kênh quảng bá này khá tốn ngân sách thiết kế cũng như in ấn đấy. Nhưng nếu được đầu tư chuẩn mực, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với thành quả. Để thiết kế bao bì túi giấy đẹp, bền với mức chi phí tốt nhất, bạn nên chú ý đến những yếu tố bên dưới này nhé.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì túi xách

Bạn thiết kế bao bì túi để làm gì?

Tùy vào loại hàng được đóng gói bên trong chiếc túi mà bạn có những cách chọn lựa khác nhau:

  • Túi đựng sản phẩm bán lẻ/mua sắm thường được làm bằng polypropylene không dệt/có thể tái chế. Túi nên được thiết kế rộng, mỏng, dai, có hai tay cầm dài để bạn có thể buộc chúng lại với nhau.

Làm thế nào quảng bá hiệu quả bằng thiết kế bao bì túi?

  • Túi đựng bưu phẩm/thư báo tốt nhất là nhỏ với một nắp gập có thể dán kín tạo nên dạng bì thư. Chất liệu thường là giấy bìa mềm, polypropylene.
  • Túi đựng sản phẩm công nghiệp tốt là các dạng túi lớn, bền chắc, kèm theo nhiều yếu tố giảm va chạm như polypropylene dạng xốp hay bóng khí.

>> Xem thêm: 4 lưu ý khi dùng túi để quảng bá thương hiệu

Số lượng túi bao nhiêu là phù hợp?

Ước lượng số lượng túi cần thiết cho chương trình sẽ giúp bạn lựa chọn phương thức in ấn phù hợp. Hiện nay có hai phương pháp in phổ biến là:

  • In kĩ thuật số (post-printed) có ưu điểm là nhanh chóng. Nhưng giá thành mỗi bản in cao. Chỉ nên áp dụng cho đơn hàng trên 3000 túi.
  • In ấn công nghiệp (Inline production) lại đòi hỏi đơn hàng của bạn có ít nhất 5,000 đến 20.000 túi. Tuy mất khá nhiều thời gian, nhưng bù lại chất lượng màu sắc tốt hơn trong khi chi phí lại ít tốn kém hơn.

Làm thế nào quảng bá hiệu quả bằng thiết kế bao bì túi?

Cần bao nhiêu màu mực cho bản in?

Khi thiết kế bao bì túi, số lượng màu và diện tích của mẫu in cũng là một yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn phương thức in ấn vì nó ảnh hưởng quan trọng đến giá thành của mỗi mẫu in. Nếu bạn cần 1 hoặc 2 màu và các họa tiết cách nhau không quá ½ inch (1,27 cm) thì in kĩ thuật số là lựa chọn thích hợp, còn lại thì nên in công nghiệp nhé.

Vật phẩm trong túi nặng bao nhiêu?

Sản phẩm của bạn nặng bao nhiêu? Vì trước tiên túi sẽ được dùng để đựng hàng hóa khách hàng mua hàng của bạn. Bạn nên chọn chất liệu đủ bền vững để có thể trụ vững trước sức nặng của hàng hóa được bao gói trong túi. Đồng thời túi cũng cần đủ dẻo dai để không khiến chúng rò rỉ ra ngoài qua các lỗ rách trên thân. Hiện nay, túi polypropylene hay túi nilon được sử dụng hết sức rộng rãi.

Độ dày của thiết kế bao bì túi ảnh hưởng nhiều đến độ bền túi. Theo các đơn vị thiết kế in ấn, thiết kế bao bì, độ dày chất liệu lý tưởng là:

  • Bán lẻ các sản các sản phẩm nhẹ: từ 25 đến 30 micromet.
  • Lưu trữ, vận chuyển hoặc trưng bày hàng ngày: 40 đến 50 micromet
  • Bảo vệ và hỗ trợ các hàng hóa nặng hoặc dễ mài mòn: từ 75 đến 100 micromet.
  • Bảo vệ tổng thể cho các vật nặng: 150 micromet.

Nhận tư vấn chi tiết hơn tại Lebrand bạn nhé!

Bài viết khác