Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Làm thế nào điều khiển tâm trí khách hàng bằng thiết kế? Phần 2

Tâm trí con người được lập trình để phản ứng với những điều nhất định. Hiểu nguyên lý hoạt động này, ta có thể điều khiển tâm trí khách hàng bằng thiết kế hình ảnh thương hiệu.

Làm thế nào điều khiển tâm trí khách hàng bằng thiết kế? Phần 1

>> Xem thêm: Làm thế nào điều khiển tâm trí khách hàng bằng thiết kế? Phần 1

Khuyến khích tương tác với hình ảnh trực quan

Nhà thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp sử dụng tín hiệu thị giác để khuyến khích người dùng hành động. Chiến lược này có thể sử dụng để thúc đẩy hành động, phổ biến trong onboarding của các sản phẩm kỹ thuật số như ứng dụng di động và web.

Làm thế nào điều khiển tâm trí khách hàng bằng thiết kế? Phần 1

Tạo dựng niềm tin thông qua các thiết kế

Không phải ngẫu nhiên mà bạn luôn nhìn thấy những khuôn mặt tươi cười trên các trang web kinh doanh. Luôn có chiến lược tâm lý đằng sau đó và nó là cách hiệu quả để tăng cường việc sử dụng sản phẩm. Những thương hiệu lớn luôn tận dụng tối đa chiến lược này.

Tận dụng thói quen và hành vi tự động

Ngày nay, bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, bạn ngay lập tức biết những gì cần làm. Điều này được thiết lập sau một thời gian dài sử dụng ứng dụng, trang web và phần mềm. Bộ nào của chúng ta đã có những dấu ấn mạnh mẽ, và bây giờ bạn thực hiện hầu hết các tác vụ trực tuyến cơ bản dựa trên việc tự động hóa.

Làm thế nào điều khiển tâm trí khách hàng bằng thiết kế? Phần 1

Để tạo ra các thiết kế tương thích với những thói quen tự động của tâm trí, thiết kế của bạn phải có bố cục nhất quán và tuân theo các nguyên tắc thiết kế phù hợp. Đó cũng là lý do tại sao phải mất rất lâu để các nhà thiết kế và nhà phát triển áp dụng kiểu menu hamburger cho các trang web – một sản phẩm phá vỡ nhiều quy tắc thiết kế tiêu chuẩn và ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết kế trang web theo nhiều cách nhau.

Chọn đúng font chữ

Chọn font chữ phù hợp cũng sẽ mang đến những tác động thú vị về hành vi của khách hàng. Khi kết hợp font chữ phù hợp, bạn có thể truyền tải thông điệp thương hiệu một cách rõ ràng và hiệu quả. Điều này không chỉ đúng trong thiết kế logo, mà trong tất cả các loại thiết kế in ấn và kỹ thuật số.

Bài viết khác