Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Làm sao để thiết kế Title đẹp?

Title là văn bản tiêu đề hay là phần nội dung trọng tâm trong thiết kế hình thương hiệu, thiết kế quảng cáo. Vậy làm sao để thiết kế title ấn tượng?

Title là một Element cực kỳ quan trọng trong thiết kế thương hiệu. Title dẫn người xem chú ý vào nội dung trọng tâm hoặc của thiết kế. Ở phần này, văn bản tiêu đề thường đậm và lớn để bắt mắt. Nhưng làm thế nào để title kết hợp tốt với các element khác, tạo nên sự cuốn hút cho bản thiết kế? Nhà thiết kế thương hiệu Lebrand đưa ra vài gợi ý sau đây.

Làm sao để thiết kế Title đẹp?

Vị trí đặt nào là tốt nhất?

Chọn vị trí trung tâm của thiết kế để đặt title là lựa chọn phổ biến và hợp lý nhất. Title với kích thước phông chữ lớn, đặt ngay trung tâm sẽ giúp nó nổi bật nhanh chóng nhất. Lưu ý là bạn nên sử dụng Background tối giản hoặc sử dụng các kỹ thuật Fill màu sử dụng Opacity đối với các Background có nhiều chi tiết để Background không bị lấn át phần tiêu đề, “làm khó” người xem.

Căn lề thế nào hợp lý?

Nếu bạn muốn tận dụng các khoảng không gian để đặt đồ họa thì hãy căn lề trái. Tức là đặt hình ảnh bên trái và title bên phải thiết kế. Lúc này bạn có thể dùng thêm tiêu đề hoặc phụ đề bên dưới title để tạo điểm nhấn. Cách này thường được áp dụng trong thiết kế in ấn dạng nhỏ như tờ rơi, voucher. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn lề phải theo cách tương tự.

Làm sao để thiết kế Title đẹp?

Sắp xếp các tiêu đề ra sao?

Để bố trí các tiêu đề và phụ đề trên bản thiết kế thật hợp lý, khoảng cách chữ là cách hiệu quả nhất. Hãy giãn cách các khoảng trắng giữa chữ ra để bản thiết kế dễ đọc và trông không quá nhiều chữ. Ngoài ra, nếu có nhiều tiêu đề thì bạn nên sử dụng một màu từ background để làm cho văn bản tiêu đề của bạn bật hơn.

Hình ảnh và chữ bố cục ra sao?

Có nhiều cách để bố trí hình ảnh thật hài hòa với văn bản tiêu đề. Một trong những số đó là chồng ghép hai yếu tố này lại. Kỹ thuật chồng ghép chữ với hình khá thú vị, tạo được một tiêu đề hấp dẫn, có điểm nhấn và độ thu hút lớn.

Làm sao để thiết kế Title đẹp?

Một số nguyên tắc quan trọng khi thiết kế Title

Cập nhật nội dung chi tiết về nguyên tắc thiết kế title trong thiết kế quảng cáo thương hiệu trong bài viết tiếp theo của Lebrand bạn nhé.

Còn tiếp

Bài viết khác