Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Khi thiết kế logo danh tiếng ở phiên bản phác thảo

Không phải thiết kế logo thương hiệu này cũng ra đời với bản phác thảo tay ban đầu mà tùy vào cách sáng tạo của từng nhà thiết kế.

Bản phác thảo thường là phiên bản được vẽ nguệch ngoạc đầu tiên và cũng là ý tưởng đầu tiên nhất chưa qua chỉnh sửa của các mẫu thiết kế logo. Tùy vào từng nhà thiết kế với cách sáng tạo khác nhau mà bản phác thảo này có thể ở bất cứ hình thức nào, từ giấy nháp cho đến mặt sau của khăn ăn và đôi khi là chỉ trong tưởng tượng. Thông thường bản phác thảo này sẽ khác biệt so với thành phẩm logo cuối cùng, nhưng nó là phần tinh túy nhất của ý tưởng.

>> Xem thêm: Top 7 nguồn cho cảm hứng thiết kế logo ấn tượng

Chuyên gia xây dựng thương hiệu Arek Dvornechuck đã tổng hợp một bài đăng trên blog của mình nêu bật lên một số bản phác thảo ban đầu của các biểu tượng logo danh tiếng thế giới.

Khi thiết kế logo danh tiếng ở phiên bản phác thảo

Milton Glaser

Biểu tượng I Love New York của Milton Glaser từng được sử dụng để xây dựng toàn bộ chiến dịch quảng cáo cho thành phố. So với bản phác thảo, thành phẩm thiết kế cuối cùng vẫn giữ nguyên hình dạng của các chữ cái thay đổi, chữ viết tắt và biểu tượng trái tim.

Khi thiết kế logo danh tiếng ở phiên bản phác thảo

Nike

Không ai có thể phủ nhận “dấu phẩy” của Nike là biểu tượng logo nổi tiếng hàng đầu mọi thời đại. Sinh viên thiết kế Carolyn Davidson đã tạo ra biểu tượng này, dù ban đầu người sáng lập Nike Phil Knight không mấy mặn mà nhưng anh ấy vẫn quyết định đây sẽ là thứ phát triển theo thương hiệu. Rõ ràng đó là một định đúng đắn.

Jerry Kuyper

Biểu tượng chú gấu trúc đầy cảm xúc của WWF đã từng được thử nghiệm nhiều lần với nhiều chi tiết. Tuy nhiên thiết kế ban đầu đơn giản nhất vẫn là hiệu quả nhất. Bản phác thảo ban đầu gồm ba thiết kế tiềm năng, một trong số đó giống với phiên bản cuối cùng.

 

Khi thiết kế logo danh tiếng ở phiên bản phác thảo

Khám phá thêm những thông tin và mẫu thiết kế logo thương hiệu ấn tượng khác tại www.lebrand.vn.

Bài viết khác