Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Khám phá giải pháp thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Các mẫu bao bì dùng một lần rất tiện lợi. Tuy nhiên nó lại không thân thiện môi trường. Vậy có giải pháp thiết kế bao bì nào thay thế được không?

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì vỏ chai tự phân hủy đang là xu hướng?

Nhìn thấy vấn đề này, những giải pháp thiết kế bao bì mang tính cách mạng đang được chú trọng. Bạn có thể thấy các sample (mẫu chiết) sản phẩm, hộp đi kèm, các bao bì nhiều ngăn, hoặc bao bì dùng ngay sau khi ra đời. Hẳn là bạn đã nghe đến cụm từ Fiber based Packaging.

Fiber based Packaging là gì?

Fiber based Packaging còn gọi là bao bì từ chất xơ, là một trong những hình thức liên quan nhất đến bao bì bền vững, thân thiện với môi trường. Các mẫu thiết kế bao bì này sử dụng các vật liệu tái tạo, có thể tái sử dụng hoặc phân hủy sinh học trong quá trình đóng gói sản phẩm.

Khám phá giải pháp thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Bao bì từ chất xơ đang được ứng dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp như hóa chất, thực phẩm, thức uống, xây dựng và đóng gói sơ cấp, thứ cấp và cao cấp. Đồng thời dạng bao bì này còn tập trung vào việc phân chia các phần nhỏ hợp lý nhằm giảm thiểu lượng chất thải.

Portion Packaging là gì?

Portion Packaging được biết đến là dạng bao bì khẩu phần. Kiểu bao bì này ra đời như giải pháp kiểm soát có thể dễ dàng mang theo, hỗ trợ cho những ai đang cố gắng theo dõi mức tiêu thụ sản phẩm của mình.

Khám phá giải pháp thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Ngày nay, thiết kế bao bì kiểu này đang phủ sóng hầu hết các ngành công nghiệp do nhu cầu và tiến bộ của người tiêu dùng trong công nghệ. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các sản phẩm đồ nướng, bánh kẹo, thức ăn ăn nhẹ, và một loạt các ngành công nghiệp thực phẩm khác. Ngày nay bao bì khẩu phần đang được cải thiện về mặt thiết kế với kích cỡ nhỏ hơn, riêng lẻ hơn để hấp dẫn lý tưởng của người tiêu dùng về sự điều độ, tự kiểm soát và tiện lợi.

Khám phá giải pháp thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Tuy nhiên dạng bao bì khẩu phần này có một vấn đề là phát sinh chất thải qua khâu đóng gói sample (sản phẩm mẫu). Hầu hết các thương hiệu hiện nay thường sử dụng nhựa bởi chất liệu này phù hợp với việc tạo nên hình ảnh và trải nghiệm độc đáo của thương hiệu. Trong khi chất liệu giấy lại không đáp ứng được các tiêu chí này, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ.

Giải pháp thiết kế bao bì Pearl

Pearl là một tác phẩm sáng tạo tuyệt vời đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Ưu điểm của Pearl là tính thẩm mỹ và chất liệu free-plastic thân thiện môi trường.

Khám phá giải pháp thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Pearl là một giải pháp đóng gói bằng giấy của BillerudKorsnas và Syntegon ra đời như một giải pháp thay thế bền vững dựa trên fiber-based packaging với tính thẩm mỹ cao cấp.

Khám phá giải pháp thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Dựa trên bao bì khẩu phần và bao bì từ chất xơ, các nhà thiết kế đã tạo nên dự án có tên gọi là Pearl. “Pearl được lấy cảm hứng từ cuộc sống và hình dạng của biển. Mẫu thiết kế bao bì này đặc biệt bởi các thuộc tính 3D được sử dụng lần đầu bởi công nghệ sản xuất và giấy FibreForm. Kết quả mang đến một trải nghiệm xúc giác độc đáo cũng như hình dạng chạm nổi của vỏ giấy, giúp thúc đẩy các cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.”

Khám phá giải pháp thiết kế bao bì thân thiện môi trường

Trong đó, vỏ giấy được sử dụng để thay thế nhựa cho các sản phẩm mẫu, hộp đi kèm, các bao bì nhiều ngăn, hoặc bao bì dùng ngay của thương hiệu hướng đến môi trường. Các thiết kế như Pearl đặc biệt quan trọng khi có thể thể hiện tính linh hoạt của những vật liệu thân thiện với môi trường, giúp chúng được chấp nhận rộng rãi.

Ảnh: Internet

Bài viết khác