Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Hé lộ thiết kế logo mới của BMW

Sau hơn hai thập kỷ, cuối cùng thương hiệu xe Đức BMW đã ra mắt những hình ảnh đầu tiên về thiết kế logo mới của BMW trong chiến dịch tái thiết thương hiệu.

Hé lộ thiết kế logo mới của BMW

Thiết kế logo mới này được ra mắt cùng dòng xe điện Concept i4 của hãng. Theo thông tin của hãng, bản logo này sẽ được sử dụng thay thế logo cũ ra mắt từ năm 1997.

Lộ diện cùng dòng xe điện Concept i4, thiết kế logo góp phần tôn lên phần vỏ kim loại màu đồng vàng, làm chiếc xe nổi bật hơn.

Hé lộ thiết kế logo mới của BMW

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế logo hợp phong thủy của Thuận Phát Hưng

Mẫu logo BMW mới có phần tối giản hơn với phần nền trong suốt, vòng tròn màu đen bao quanh logo của hãng được thay thế bằng một vòng tròn có nền trong suốt. Điều này cho phép vòng tròn có thể mang nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau tùy thuộc vào nền hiển thị logo.

Hé lộ thiết kế logo mới của BMW

BMW vẫn giữ nguyên các yếu tố màu xanh và trắng bên trong thiết kế logo – đây là hai màu tượng trưng nơi BMW được sáng lập cũng là nơi đặt trụ sở chính – vùng Bavaria, Đức. Chỉ có phần bóng mờ 3D quanh các họa tiết đã được loại bỏ. Đại diện công ty chia sẻ rằng chiếc logo mới như điểm giao thoa với lịch sử khi chưa có bất cứ phiên bản logo BMW nào có phần đánh khối hoặc bóng mờ cho đến khi nó được chỉnh sửa vào năm 1997.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế logo cực đơn giản – cực sáng tạo

Ngoài ra, thương hiệu cũng thay đổi font chữ của logo – font chữ mới nhỏ hơn, nét giữa chữ M và W ngắn hơn các nét khác.

Hé lộ thiết kế logo mới của BMW

Theo Jens Thiemer, phó tổng đốc phụ trách khách hàng và thương hiệu của hãng: “Chiếc vòng trong suốt được thiết kế để tỏa ra sự cởi mở và rõ ràng. Thiết kế mới của thương hiệu chúng tôi nhắm đến sự thử thách và những cơ hội mới để số hóa hình ảnh thương hiệu. Với sự đơn giản về mặt hình ảnh và linh hoạt về mặt đồ hoạ, chúng tôi đang chuẩn bị cho mình sự đa dạng sẵn sàng cho những điểm tương tác truyền thông BMW sẽ xuất hiện, cả online và offline, trong tương lai.”

Hé lộ thiết kế logo mới của BMW

Các chuyên gia đánh giá mẫu thiết kế logo tái thiết của thương hiệu đã bắt kịp xu hướng logo phẳng hiện tại. Hiện mẫu thiết kế logo thương hiệu mới được áp dụng cho tất cả các dòng xe BMW, sử dụng như một logo truyền thông. Vì vậy bạn sẽ thấy bản cập nhật logo mới trên các kênh truyền thông của hãng như website hay mạng xã hội.

 

Bài viết khác