Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Gợi ý những font chữ phù hợp với thương hiệu

Font chữ là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế đồ hình ảnh thương hiệu. Để thiết kế hiệu quả, thương hiệu cần tìm cho mình những bộ font phù hợp nhất.

Hình ảnh thương hiệu không chỉ là biểu tương hay khẩu hiệu thông minh của một thương hiệu. Mà hơn hết, nó còn là cách thương hiệu kết nối với khách hàng, là cách thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Và nhà thiết kế thương hiệu chính là chuyên gia tạo ra nền tảng cho cuộc giao tiếp đó. Nhà thiết kế có nhiều thủ thuật để làm người tiêu dùng phản hồi lại thương hiệu theo những cách nhất định.

Trong thiết kế hình ảnh thương hiệu, hình ảnh, màu sắc và font chữ là bộ 3 yếu tố quan trọng nhất, tạo nên hiệu quả của một bản thiết kế. Trong đó, hình ảnh và màu sắc ảnh hưởng đến hiệu quả nhận biết thương hiệu của công chúng. Còn font chữ là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thể hiện và khả năng tiếp nhận thông điệp của thương hiệu.

>> Xem thêm: Font chữ truyền tải cảm xúc thiết kế thương hiệu như thế nào?

Khi nói đến font chữ hay Typography, chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng. Thì với việc chọn như thế nào để có một font chữ phù hợp với thương hiệu lại là cả một vấn đề. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, khi lựa chọn, nhà thiết kế cần dựa trên những yếu tố đó, cân nhắc chứ không nên đưa ra quyết định thiếu suy nghĩ.

Bởi nếu nhìn vào một dòng chữ có font không phù hợp, không hợp lý, thì dù thông điệp, nội dung câu đó có hay đến đâu, hẳn là bạn cũng sẽ không muốn đọc nó, đúng không nào ?

Dưới đây là gợi ý lựa chọn font chữ được những chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu đưa ra. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Gợi ý những font chữ phù hợp với thương hiệu

 

Bài viết khác