Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Điểm mặt 13 loại posm phổ biến P.1

POSM là tất cả vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại điểm bán để góp phần nhận diện thương hiệu. POSM còn đóng tác động trực quan và thu hút người dùng.

POSM hay còn gọi là Point Of Sales Material. POSM tổng hợp tất cả vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu.

Bạn có biết trong hệ thống thiết kế POSM gồm có những gì không? Hãy tìm hiểu chi tiết để có chiến thuật sử dụng hợp lý nhé.

1. Poster

Poster là ấn phẩm truyền thông dùng để dán nhiều nhất trong các cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng bán lẻ, chợ. Poster được thiết kế với kích thước 40cmx60cm hoặc 50cmx70cm, phù hợp để dán dọc tường hoặc cửa sổ, đủ để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần.

Điểm mặt 13 loại posm phổ biến P.1

2. Leaflet

Leaflet khá giống tờ rơi và các mẫu brochure nhưng được thiết kế đẹp mắt và tiện lợi hơn. Thông thường, leaflet được in khổ A5 hoặc A4 nhằm thuận tiện cho hành vi cầm nắm của người tiêu dùng. Leaflet thường mang tính chất giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng và được trưng bày tại các kệ chính, địa điểm khuyến mãi hoặc được PG phát trực tiếp tại sự kiện, hội chợ.

Điểm mặt 13 loại posm phổ biến P.1

3. Standee

Standee xuất hiện tại hầu hết các hội chợ, cửa hàng tiện lợi và triển lãm, thường được thiết kế với kích thước 0.6×1.6m hoặc 0.8×1.8m, có giá đỡ gọn gàng. Standee được sử dụng nhiều trong hệ thống POSM vì thiết kế nhỏ gọn, rẻ, có thể di chuyển, linh hoạt thay ảnh mà không cần thay toàn bộ giá đỡ.

Điểm mặt 13 loại posm phổ biến P.1

4. Sticker

Sticker là nhãn dán hoặc hình ảnh minh họa nào được dán lên sản phẩm, kệ hay bất cứ vị trí nào có diện tích nhỏ cần thể hiện thông tin.

Điểm mặt 13 loại posm phổ biến P.1

5. Booth

Booth được sử dụng để trưng bày sản phẩm và quảng bá cho sản phẩm của mình. Booth có thể được thiết kế đa dạng. Doanh nghiệp có thể chủ động tổ chức booth tại các trường học, công ty,…nhưng thông thường được đặt nhiều nhất là các sự kiện trưng bày sản phẩm để thu hút người tham gia, đổi quà.

Điểm mặt 13 loại posm phổ biến P.1

6. Divider

Divider xuất hiện nhiều nhất tại các siêu thị, thường được đặt tại các kệ chính và dùng để phân chia các kệ sản phẩm. Divider được thiết kế theo hướng dọc để không chiếm diện tích di chuyển của khách hàng nhưng vẫn đủ để làm nổi bật sản phẩm tại các điểm đặt.

Điểm mặt 13 loại posm phổ biến P.1

Ngoài 6 vật phẩm trên đây, POSM vẫn còn 7 vật phẩm phổ biến khác. Đón đọc trong bài tiếp theo bạn nhé.

Còn tiếp

Ảnh: Internet

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM