Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự”

Hãy cùng Lebrand chiêm ngưỡng nét văn hóa, của câu chuyện qua từng con chữ biểu tượng của dân tộc trong dự án “Quốc Tự” trong bài viết này bạn nhé.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự”

“Quốc Tự” ra đời với tinh thần “đến từ sáng tạo và quan điểm cá nhân” đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc. Dự án là bộ chữ gồm 29 chữ cái được vẽ kỳ công bởi 29 hoạ sĩ đến từ cả 3 miền. Bởi thế dự án thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc bằng nhiều phong cách thiết kế và câu chuyện kể thú vị đằng sau.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự”

>> Xem thêm: Khám phá font chữ lấy cảm hứng từ đuôi mèo Adieu Smalls

Trước “Quốc Tự”, chúng ta cũng có một dự án như vậy mang tên Unlimited Letters – dự án cộng đồng với sự tham gia của nhiều hoạ sĩ nhằm minh hoạ từng con chữ trong bảng chữ cái tiếng Việt một cách sáng tạo, phá vỡ các quy tắc truyền thống về mẫu chữ cái Latinh.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự”

Tương đồng với Unlimited Letters, 29 chữ cái trong “Quốc Tự” được vẽ bằng những câu chuyện độc bản, táo bạo và đậm dấu ấn cá nhân của chính nghệ sĩ. Khi kết hợp lại dưới chủ đề văn hóa dân tộc, dự án mang nét dấu ấn thật sự rất riêng.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự”

>> Xem thêm: Giới thiệu bộ chữ Clockmaker cổ điển

Khác với các dự án cá nhân, dự án cộng đồng “Quốc Tự” mang đến nhiều góc nhìn, nhiều cá tính nghệ thuật và sự đa dạng trong cách thể hiện tác phẩm. Vượt qua khỏi ý tưởng ban đầu, “Quốc Tự” đã trở thành một “cuốn truyện” để mỗi nghệ sĩ thể hiện mình với thông điệp rất Việt và nhân văn.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự” Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự” Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự”Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự” Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự” Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự” Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự” Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự” Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Quốc Tự”

Dự án cộng đồng “Quốc Tự” cũng khuyến khích người làm sáng tạo khai phá nhiều hơn văn hóa dân tộc trong các sản phẩm thiết kế đồ họa của mình.

Ảnh: idesign

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM