Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bí kíp sử dụng phông chữ in đậm trong thiết kế đồ họa

Kiểu chữ lớn, in đậm đang dần trở thành xu hướng thiết kế đồ họa. Vậy bạn đã biết cách sử dụng các phông chữ in đậm trong thiết kế đồ họa chưa?

Phông chữ in đậm là gì?

Xu hướng phông chữ in đậm phát triển từ xu hướng tối giản. Nhiều nhà thiết kế đùa rằng: “Nó giống như một tác phẩm nghệ thuật tuyên bố lớn trong một căn phòng được trang bị đầy đủ.”

Bí kíp sử dụng phông chữ in đậm trong thiết kế đồ họa

Phông chữ in đậm mang lại diều gì?

Trong bất kỳ văn bản hay bản thiết kế đồ họa nào, phần nội dung sử dụng kiểu chữ in đậm luôn là phần nội dung khó bị bỏ qua nhất. Các thiết kế sử dụng kiểu chử đậm hoạt động tốt ở cả kích thước nhỏ. Nó có thể thu hút mọi ánh nhìn ngay trên những thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế.

>> Xem thêm: Làm sao để kết hợp phông chữ hài hòa trong thiết kế thương hiệu?

Vì sao kiểu chữ in đậm ngày càng được ưa chuộng?

Nếu một khách hàng tiềm năng nhìn thấy thông tin sản phẩm/ thương hiệu của bạn ở đâu đó và nhìn thấy các dòng hero text lớn mô tả những tính năng ưu việt của sản phẩm/ thương hiệu thì rõ ràng bản thiết kế đã tạo nên trải nghiệm hiệu quả, thuyết phục với vị khách hàng đó.

Bí kíp sử dụng phông chữ in đậm trong thiết kế đồ họa

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thế giới khó khăn bởi sự canh tranh khốc liệt trong bất cứ thị trường nào. Và phông chữ lớn, in đậm sẽ giúp thương hiệu truyền đạt một thông điệp nhanh chóng hơn hẳn.

Cách ứng dụng kiểu chữ in đậm vào thiết kế đồ họa

Và bây giờ, Lebrand sẽ bật mí cho bạn cách ứng dụng kiểu chữ in đậm bắt mắt vào trong các thiết kế ngay nhé.

Bí kíp sử dụng phông chữ in đậm trong thiết kế đồ họa

Thiết kế logo

Nếu bạn muốn dùng kiểu chữ này cho thiết kế logo thì hãy đảm bảo nó đi cùng sự đơn giản bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ khiến khách hàng thích thú đấy.

Thiết kế danh thiếp và poster

Thiết kế danh thiếp và poster là một nơi mà các phông chữ đậm luôn hiệu quả. Khi nói về một poster, yếu tố rõ ràng rất quan trọng. Bản poster hiệu quả là khi có thể đọc rõ từ khoảng cách 1.5m. Vì vậy kích thước chữ rất quan trọng. Sử dụng kiểu chữ in đậm, lớn và đơn giản vẫn là cách tăng khả năng đọc của thiết kế danh thiếp và poster.

Bí kíp sử dụng phông chữ in đậm trong thiết kế đồ họa

>> Xem thêm: Phong cách thiết kế tối giản ngày càng được thương hiệu ưa chuộng

Thiết kế bao bì

Không phải thương hiệu nào cũng chuộng kiểu chữ in đậm trông khá đơn điệu cho thiết kế bao bì sản phẩm của mình. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ phải dùng đến nó. Dù không dùng cho những phần nội dung chính như tên thương hiệu, slogan,… thì thông tin sản phẩm cần nhấn mạnh, cần dễ đọc và dễ gây chú ý vẫn được thể hiện tốt nhất qua kiểu chữ in đậm đơn giản.

Bí kíp sử dụng phông chữ in đậm trong thiết kế đồ họa

Thiết kế web và app

Xin nói ngoài lề một chút về phần thiết kế web và app bạn nhé. Có thể bạn chưa biết rằng thiết kế web là một trong những nơi đầu tiên sử dụng xu hướng phông chữ đậm. Khi kết hợp với những hình ảnh chất lượng cao, kiểu chữ in đậm, lớn sẽ tạo ấn tượng mạnh với người dùng trong thời gian ngắn. Dĩ nhiên bạn không nên lạm dụng kiểu chữ này trên bản thiết kế web và app bởi vì nó sẽ chiếm quá nhiều diện tích của trang.

Đến đây bạn đã hình dung được nên dùng kiểu chữ in đậm trong thiết kế đồ họa thế nào cho hiệu quả tốt chưa? Hãy liên hệ Lebrand ngay nếu bạn cần tư vấn thêm nhé.

Bài viết khác