Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

2 Lưu ý vàng khi phối màu cho Brochure

Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên sức hút cho Brochure, tuy nhiên việc phối màu cho brochure ra sao không phải là vấn đề đơn giản.

>> Xem thêm: Những phong cách thiết kế brochure ấn tượng

Có những nguyên tắc nhất định bạn cần phải tuân thủ khi thiết kế Brochure cũng như phối màu cho bản thiết kế Brochure. Trong đó có 2 nguyên tắc vàng mà bạn cần lưu ý như sau.

Đầu tiên: Sử dụng cấp độ màu

Với cùng một gam màu nhưng sử dụng ở những cấp độ khác nhau sẽ cho ra đời những màu sắc hoàn toàn khác nhau. Vì vậy bạn cần phải thật khéo léo khi sử dụng các cấp độ màu . Thông thường trong thiết kế các gam màu sẽ được sắp xếp theo thứ tự  từ đậm đến nhạt theo hướng từ trong ra ngoài. Điều này có nghĩa là những màu sắc đậm hơn sẽ nằm ở khu vực phía trong cuốn brochure, còn những gam màu nhạt sẽ nằm phía ngoài.

2 Lưu ý vàng khi phối màu cho Brochure

Ảnh: Sưu tầm

Nguyên tắc này giúp cuốn Brochure của bạn có trọng tâm và điểm nhất – phần nội dung được dàn trải bên trong Brochure. Nó góp phần làm người xem dễ tập trung hơn vào nội dung.

Thứ 2: Màu sắc trong thiết kế Brochure thường có 4 màu

Màu chính: đây là màu chủ đạo cho thiết kế của bạn, thiết kế poster nó thể hiện cho chủ đề của thiết kế, ý nghĩa của thiết kế. Tùy theo chủ đề của thiết kế mà người thiết kế cân nhắc, thiết kế bao bì lựa chọn màu chính cho phù hợp. Những màu thể hiện sự hài hòa,thân thiện thường được ưa chuộng để làm màu chính cho thiết kế brochure.

2 Lưu ý vàng khi phối màu cho Brochure

Ảnh: azProfile

– Màu phụ: đây là những màu hỗ trợ cho màu chính, thiết kế nội thất thường là những màu nhẹ nhàng, nhã nhặn và tương phản làm nổi bật màu chính.
– Màu nhấn mạnh: thường là thiết kế logo những màu nổi bật, bắt mắt và có khả năng gây kích thích. Nó sẽ được dùng để gây ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng.
– Màu nhẹ: thường chứa nhiều gam màu trắng để tạo ra thiết kế profile các không gian trắng,tạo sự hài hòa,thoải mái cho thiết kế.
Đôi khi, người thiết kế chỉ sử dụng 3 màu: màu chính, màu phụ và màu nhấn mạnh cho thiết kế brochure của mình.

Còn tiếp

Bài viết khác