Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

12 Bí quyết thiết kế Brochure ấn tượng (Phần 2)

Để xây dựng tốt bộ nhận diện thương hiệu thì brochure là yếu tố không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu tiếp những bí quyết để thiết kế brochure ấn tượng nhé.

Trong phần trước chúng ta đã đề cập đế 6 yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế brochure, dưới đây là 6 bí quyết còn lại để có một thiết kế brochure ấn tượng.

7. Dùng tiêu đề, điểm nhấn, biểu đồ và hình ảnh

Hãy đơn giản hóa brochure của bạn. Chẳng ai thích đọc một đống chữ nhồi nhét trong một tờ giấy nhỏ xíu cả. Dùng tiêu đề (headlines) và điểm nhấn (bullet points) để giúp họ đỡ nhức đầu. Bạn cũng có thể tận dụng các biểu đồ (charts) và hình ảnh. Hình ảnh nên đẹp và có độ phân giải cao.

Nên chọn hình ảnh sao cho bắt mắt vì độc giả sẽ nhìn hình ảnh đầu tiên trước khi họ đọc chữ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của độc giả.

12 Bí quyết thiết kế Brochure ấn tượng (Phần 2)

Ảnh: Brasol

8. Kêu gọi hành động

Đừng quên yêu cầu khách hàng hành động khi họ đã có brochure trong tay. Bạn có thể làm điều đó bằng cách mời họ tham quan showroom, đặt hàng, lên lịch một cuộc hẹn và nhiều thứ khác. Brochure của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn kêu gọi hay khuyến khích khách hàng làm một điều gì đó đáp lại thông tin mà họ nhận được.

9. Thiết kế thu hút

Dù brochure của bạn được sử dụng với mục đích nào, hãy làm cho nó thật nổi bật.  Ví dụ, để brochure ở một nơi dễ thấy và dán nhãn “Hãy lấy một tờ”. Khách hàng chắc chắn sẽ muốn lấy một bản nếu họ thấy nó hấp dẫn.

12 Bí quyết thiết kế Brochure ấn tượng (Phần 2)

Ảnh: Vtechcom

10. Thiết kế bìa hấp dẫn

Bìa là một nhân tố quan trọng trong thiết kế brochure. Nó thu hút và chào mời khách hàng đến với thế giới đầy ắp thông tin của bạn. Nên dùng chữ tối giản và hình ảnh tươi sáng. Nhớ rằng bìa chính là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy ở tờ brochure.

12 Bí quyết thiết kế Brochure ấn tượng (Phần 2)

Ảnh: Internet

11. Dùng loại giấy phù hợp

Nếu khách hàng chỉ đơn thuần yêu cầu bạn thiết kế thôi, bạn cũng nên gợi ý cho họ loại giấy phù hợp để in ấn. Có rất nhiều loại giấy cho bạn lựa chọn. Hãy chọn loại thích hợp. Tờ giấy bóng bẩy sẽ khiến brochure thu hút hơn.

12. Đáng để giữ lại

Nếu brochure của bạn có thiết kế đẹp và chứa đựng nhiều thông tin bổ ích, khách hàng sẽ muốn giữ lại nó. Nên có một thứ gì đó trong tờ brochure làm tăng giá trị của nó và khiến nó đáng được giữ lại. Bạn có thể dùng dạng brochure có hình ảnh hiện ra khi mở hay ở hình dạng khác để làm cho nó độc đáo hơn. Hãy sáng tạo để làm tăng giá trị của nó.

Theo rgb.vn

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM