Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Vì sao thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton không bao giờ giảm giá?

Ra đời năm 1854 cũng có nguồn gốc từ Paris của Pháp, Louis Vuitton (LV) là biểu tượng của thương hiệu túi xách hàng hiệu xa xỉ trên thế giới.

Trong suốt 6 năm liền, Louis Vuitton được bình chọn là thương hiệu giá trị nhất thế giới, tuy nhiên, thương hiệu này cũng chưa bao giờ giảm giá.

Các sản phẩm của Louis Vuitton được bày bán tại các trung tâm thương mại cao cấp. Sản phẩm nổi nhất của Louis Vuitton là túi chống thấm nước Raindrop Besace trị giá 2.000 USD, balo du lịch New Age Traveler trị giá 55.000 USD, túi Patchwork trị giá 42.000 USD.
Tại sao thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton không bao giờ giảm giá?
Giá của các sản phẩm Louis Vuitton luôn ở vị trí đắt hàng đầu thế giới và không bao giờ dưới 1.000 USD. Vậy tại sao thương hiệu xa xỉ LV không giảm giá mà mọi người vẫn kéo đến mua ầm ầm?.
Trên thực tế, do LV nhận thấy các nhà bán lẻ của họ thường nâng giá sản phẩm lên ít nhất là 100%. Sau đó, các nhà bán lẻ thu về một khoản tiền lớn và chỉ chi trả một số tiền ít ỏi cho nhà sản xuất.
Vì nhận thấy cách thức buôn bán của các nhà bán lẻ đã ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu, nên LV đã quyết định loại bỏ các nhà bán lẻ tham lam này và mở toàn bộ cửa hàng thuộc quyền quản lý, kiểm soát của LV. Đây chính là cách duy nhất để LV có thể giữ lại toàn bộ lợi nhuận của mình.
Sự thay đổi này đã khiến lợi nhuận của Vuitton nhanh chóng tăng lên gấp đôi. Trong khi các công ty cao cấp khác có lợi nhuận 15-20% thì Vuitton đạt mức 40% hoặc nhiều hơn thế.
Phương thức thay đổi này của LV được gọi là “liên kết theo chiều dọc”, điều này có nghĩa LV sẽ sở hữu các các nhà máy của riêng mình, thuê địa điểm mở cửa hàng và trực tiếp bán sản phẩm của mình.
Tại sao thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton không bao giờ giảm giá?
Cách làm này của LV sẽ giúp cho họ quản lý trực tiếp sản phẩm. Nếu loại túi nào không đắt hàng, họ sẽ sản xuất giảm số lượng.
Do LV  không bao giờ bán buôn các sản phẩm, cho nên sản phẩm LV sẽ không bao giờ hạ giá.
Với 13 xưởng sản xuất, một trung tâm giao nhận quốc tế, hơn 300 cửa hàng độc quyền trên 50 quốc gia và có khoảng 10.000 nhân viên các cấp, Louis Vuitton của Pháp đang trở thành một thương hiệu sang trọng bậc nhất thế giới.
Giá trị của thương hiệu này vượt hẳn Gucci và lớn hơn gấp đôi so với Prada. Đặc biệt, Louis Vuitton thường xuyên được xếp hạng cao hơn MTV, Adidas, Chanel, Pizza Hut, Amazon, Apple và vô số những thương hiệu toàn cầu khác nữa trong các cuộc thăm dò hàng năm của Interbrand về 100 thương hiệu hàng đầu thế giới. Đây rõ ràng là một thương hiệu thành công bậc nhất thế giới trong hàng thập kỷ.

 

Một Thế Giới

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM