Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Nhận diện thương hiệu mới của Saigontourist

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) vừa chính thức công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới, mở ra bước ngoặt trong lịch sử xây dựng và phát triển thương hiệu có tuổi đời gần 40 năm này.

Logo Saigontourist mới kế thừa hình ảnh bông mai vàng bao quanh quả địa cầu trước đây cũng của chính Saigontourist. Slogan “Tận hưởng bản sắc Việt” (tiếng Anh là Savour Vietnam), chuyển tải thông điệp Saigontourist là nơi hội tụ sắc màu văn hóa truyền thống Việt Nam tinh tế, được chắt lọc đưa vào trong các dòng sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đẳng cấp của Saigontourist, nhằm mang đến sự tận hưởng trọn vẹn và tuyệt vời cho khách hàng.

Nhận diện thương hiệu mới của Saigontourist

Đại diện truyền thông của Saigontourist cho biết, tiếp nối màu vàng chanh ở biểu tượng cũ, màu vàng ánh kim ở biểu tượng mới thể hiện sự đột phá, hiện đại và trưởng thành mạnh mẽ của thương hiệu, gợi mở những sản phẩm, dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, chuyên nghiệp. Riêng biểu tượng chữ “Saigontourist” vẫn được giữ nguyên nhằm duy trì cảm giác thân thuộc, gần gũi với khách hàng.

Nhận diện thương hiệu mới của Saigontourist
Tuy nhiên, có thể thấy điểm khác biệt rõ nét nhất ở biểu tượng chữ chính là màu sắc. Nếu như trước đây, nét chữ “Saigontourist” màu xanh da trời thì nay, ở biểu tượng mới, màu xanh dương đậm được sử dụng cho ấn tượng thị giác mạnh mẽ, khẳng định tầm vóc và sự phát triển vững chắc của thương hiệu; như một cam kết chắc chắn về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp…
Đại diện truyền thông của Saigontourist cũng xác nhận, hệ thống nhận diện thương hiệu mới đã được ứng dụng trong toàn hệ thống Saigontourist, tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí…
Lý giải cho quyết định thay đổi nhận diện thương hiệu vào thời điểm này, ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Saigontourist cho rằng, trải qua từng thời kỳ phát triển, Saigontourist luôn đưa ra chiến lược xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu. Mục tiêu lớn nhất là đưa Saigontourist trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu khu vực, nâng cao vị thế hình ảnh của Việt Nam; phát triển doanh nghiệp theo xu thế hội nhập, bền vững, gắn với các giá trị văn hóa bản địa, lợi ích cộng đồng; luôn tự làm mới mình, xác lập sự khác biệt hình ảnh doanh nghiệp. Tất cả những yếu tố này là tổng hòa nguyên nhân để Saigontourist thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu.
Về slogan mới, ông Trần Hùng Việt cho biết: “Tận hưởng bản sắc Việt nhằm mang đến cho khách hàng chiều sâu giá trị Việt Nam, thông qua các dòng sản phẩm, dịch vụ của Saigontourist, khởi nguồn từ vẻ đẹp đất nước, lịch sử văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc. Thông qua thông điệp này, chúng tôi mong muốn tiếp tục góp phần quảng bá hình ảnh, tinh hoa truyền thống, bản sắc Việt Nam, góp phần phát triển du lịch Việt Nam lên tầm cao mới”.
Đến nay, sau gần 6 tháng chính thức áp dụng nhận diện thương hiệu mới trên toàn hệ thống, phản hồi từ khách hàng cũng như các đơn vị kinh doạnh du lịch lữ hành là khá tích cực. Đa phần khách hàng tỏ ra thích thú và hào hứng với thông điệp của Saigontourist, bởi văn hóa truyền thống Việt Nam là mục đích khám phá hàng đầu mà bất kỳ du khách nào cũng quan tâm, đặc biệt là với khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, với một đất nước giàu truyền thống văn hóa và bản sắc dân tộc như Việt Nam, sẽ là rất khó khăn cho các du khách nước ngoài mỗi khi phải “nâng lên hạ xuống” giữa những giá trị văn hóa khác nhau. Chính vì vậy, sắc màu văn hóa truyền thống Việt Nam nếu được chắt lọc đưa vào trong các dòng sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đẳng cấp chắc chắn sẽ mang đến sự tận hưởng trọn vẹn và tuyệt vời cho du khách.
Bên cạnh việc thay đổi nhận diện thương hiệu, Saigontouris cũng ra mắt nhiều ấn phẩm mới bằng nhiều ngôn ngữ, với màu sắc và thông điệp theo quy tắc định chuẩn hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Bên cạnh đó, Saigontourist đã triển khai quảng bá rộng rãi hình ảnh nhận diện thương hiệu mới của Saigontourist tại thị trường trong và ngoài nước, thông qua các sự kiện, cuộc thi, lễ hội, hội nghị hội thảo, hội chợ, các chương trình hợp tác quảng bá trên các kênh truyền thông…
Marketing Chiến Lượt

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM