Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Không phải Thế Giới Di Động, CellphoneS mới là người đi đầu về dịch vụ khách hàng

Chính sách đổi trả Galaxy Note7 của CellphoneS được đánh giá tốt tương đương nhà mạng Mỹ, nghĩa là cho phép khách hàng được hoàn tiền 100%.

Vừa qua, Samsung Vina đã phát đi thông báo khẩn đề nghị người dùng ngay lập tức đổi mới smartphone Galaxy Note7 tại Việt Nam, sau hàng loạt sự cố cháy nổ.

Chính sách chung từ phía tập đoàn Samsung là chỉ đổi mới Galaxy Note7, không hoàn tiền cho khách hàng, do các hệ thống bán lẻ mới là đơn vị trực tiếp bán ra sản phẩm.

Trả lời chúng tôi vào chiều 9/9, đại diện Samsung cho biết:

Tại Việt Nam, các nhà bán lẻ cũng đã có những chính sách hoàn tiền khác nhau. Samsung luôn ủng hộ các hoạt động tích cực nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nơi mình đã mua Galaxy Note7 để biết thêm chi tiết“.

Tới khi liên hệ với các hệ thống bán lẻ trong sáng nay 10/9, chúng tôi nhận được câu trả lời như sau:

  • Riêng hệ thống CellphoneS chủ động hoàn tiền 100% cho khách hàng khi không có nhu cầu sử dụng Galaxy Note7, khách chỉ cần mang máy và hóa đơn đến để nhận tiền về.
  • Các hệ thống lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A khuyến khích người dùng mang máy tới Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samung đổi mới (dù lỗi hay không), có thể hoàn tiền để đổi sang sản phẩm khác nếu khách hàng không muốn sử dụng Galaxy Note7 nữa.
  • Hệ thống bán lẻ Viettel Store từ chối trả lời về vấn đề này, khẳng định chỉ làm theo đúng chính sách của Samsung.
  • Hệ thống bán lẻ m360 của nhà mạng Mobifone từ chối hoàn tiền cũng như giúp khách hàng đổi sang các sản phẩm khác.

Chính sách đổi trả Galaxy Note7 của CellphoneS được đánh giá tốt tương đương nhà mạng Mỹ, nghĩa là cho phép khách hàng được hoàn tiền 100%.

Chính sách xứng tầm nhà mạng Mỹ

Thế mới thấy, trong lần đổi trả Galaxy Note7 này, CellphoneS là đơn vị có chính sách tốt nhất tại thị trường Việt Nam – chủ động hoàn tiền 100% cho khách.

Chính sách này được đánh giá tốt tương đương các nhà mạng Mỹ hiện tại. Cụ thể:

  • Nhà mạng Verizon (Mỹ) cho phép khách hàng trả máy để lấy lại tiền, nếu không muốn đổi một chiếc Galaxy Note7 mới.
  • Nhà mạng T-Mobile (Mỹ) cho phép khách trả lại các máy Galaxy Note7 đã mua và nhận tiền hoàn lại mà không mất khoản phí nào.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lạc Huy, đại diện CellphoneS – đơn vị bán lẻ đi đầu với chính sách hoàn tiền 100% cho khách hàng mua Galaxy Note7, khẳng định:

Chúng tôi luôn muốn đem lại cảm giác thoải mái nhất cho khách mua hàng. Cuối cùng, khách hàng mới là người quyết định cao nhất trong mọi việc. Chúng tôi chỉ là người giúp khách hàng trong việc đó“.

Luôn nói bán đắt vì dịch vụ tốt, nhưng tới khi Galaxy Note7 gặp lỗi, Thế Giới Di Động lại mất hút

Câu chuyện của CellphoneS cũng chỉ ra một thực tế, trong khi các hệ thống bán lẻ được xếp ở “tuyến hai” đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình với khách hàng, thì các ông lớn như Thế Giới Di Động xếp “hạng nhất” lại mất hút khi Galaxy Note7 gặp sự cố.

Luôn nói bán đắt vì cung cấp dịch vụ tốt, cuối cùng Thế Giới Di Động vẫn chỉ xếp sau CellphoneS: một bên chủ động hoàn tiền 100%, một bên chỉ có tính chất hỗ trợ đổi sang sản phẩm khác.

Bản thân là nhà bán lẻ di động hàng đầu tại Việt Nam, giá bán đắt đồng nghĩa Thế Giới Di Động phải đem tới cho người dùng niềm tin, nhất là khi sản phẩm xảy ra sự cố.

Thế nhưng, tới lúc Galaxy Note7 phải thu hồi, Samsung buộc người dùng phải chờ đợi, những gì khách hàng nhận được từ Thế Giới Di Động chỉ là sự thể hiệm kém cỏi.

Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: từ bao giờ nhà bán lẻ hàng đầu lại đánh mất niềm tin và chịu xếp sau các hệ thống như CellphoneS?

Việt Hưng – Trí Thức Trẻ

Bài viết khác