Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bí quyết thành công của nữ doanh nhân tự thân Sarah Kauss

Bình nước giữ nhiệt S’well hiện diện tại các phòng tập thể thao lẫn các phòng họp. Người làm nên sự thành công vượt bậc này cho S’well chính là Sarah Kauss.

Với 30.000 USD tiền tiết kiệm, Kauss đã ra mắt mẫu sản phẩm đầu tiên vào năm 2010. Cho đến nay, Hãng đã có hơn 200 mẫu thiết kế bình nước giữ nhiệt và được bày bán ở 65 quốc gia tại các cửa hàng thuộc phân khúc cao cấp như J. Crew, Nordstrom và Starbucks. Doanh thu của S’well – hãng cung cấp bình đựng nước thời trang, thân thiện với môi trường – đạt mức 100 triệu USD vào năm 2016, gấp 10 lần mức doanh thu của Hãng 2 năm trước đó.

Theo báo cáo thường niên của Tổ chức những nữ chủ tịch (Women Presidents’ Organization), năm 2015, doanh thu của S’well tăng vọt đến 370%, lên mức 47 triệu USD, giúp S’well trở thành công ty do phụ nữ làm chủ phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

Bí quyết thành công của nữ doanh nhân tự thân Sarah Kauss

Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn

Nữ doanh nhân sinh ra ở bang Florida (Mỹ) được mài giũa tinh thần doanh nhân từ khi còn nhỏ. Cha mẹ bà sở hữu một vài doanh nghiệp nhỏ, công việc đầu tiên của bà là làm nhân viên bán kem tại một cửa hàng ở địa phương. Sarah Kauss học Kế toán tại Đại học Colorado, sau đó làm kế toán viên công chúng (CPA) tại Ernst & Young. Sau khi nhận bằng MBA từ Trường Kinh doanh Harvard, Kauss làm trong lĩnh vực tư vấn và sau đó là bất động sản thương mại.

Sarah Kauss cho biết đã “khai sinh” ra sản phẩm bình nước giữ nhiệt được cam kết có khả năng giữ lạnh đến 24 giờ sau khi nhận ra rằng những loại sản phẩm hiện tại vừa không đáp ứng được phong cách thời trang cá nhân lẫn lịch trình làm việc bận rộn của mình.

Kiên quyết tự thân phát triển

Bà từ chối sự tham gia góp vốn của các nhà đầu tư và vẫn là chủ sở hữu 100% của S’well. Sự phát triển nhanh chóng của S’well giúp tạo ra cho Sarah Kauss khối tài sản được Forbes ước tính lên đến 180 triệu USD. Quá trình tự thân làm giàu này cũng giúp bà trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh sách thường niên của Forbes mang tên Những phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ (America’s Richest Self-Made Women).

 

Bí quyết thành công của nữ doanh nhân tự thân Sarah Kauss

Ảnh: On The Dot Woman

“Có nhiều khó khăn lúc đầu, nhưng tôi vẫn tự tin rằng mình có thể bán được lượng hàng hóa đã đầu tư vào. Cảm giác tự làm chủ rất tuyệt vời. Nó giúp tôi cảm thấy thật sự linh hoạt và tự tin. Tôi có thể tự mình làm mọi thứ vì ở thời điểm đó, tôi không phụ thuộc vào ai và không có ai phụ thuộc vào mình: không phải trả tiền thuê nhà, chưa có con, chưa lập gia đình”, Kauss nhớ lại.

Không lâu sau khi ra mắt S’well, Tạp chí The Oprah Magazine đã đề xuất Kauss mở rộng dòng sản phẩm ra và thêm nhiều màu sắc đa dạng khác. Nhờ đó, doanh thu của S’well đã được cải thiện đáng kể và CEO Kauss lại tiếp tục tái đầu tư tất cả lợi nhuận vào Công ty, đặc biệt là tăng số lượng hàng hóa trong kho.

Năm 2012, chuỗi cà phê Starbucks thử bán sản phẩm bình nước S’well trong một số chi nhánh ở thành phố Austin (bang Texas) và thành phố Atlanta (bang Georgia). 3 năm sau, những chiếc bình nước S’well này “lăn” vào hàng ngàn điểm bán hàng của Starbucks.

Theo DNSG

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM