Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bao bì tác động mạnh đến hiệu quả kinh doanh

Trong những năm vừa qua, Nielsen đã có những nghiên cứu để đo lường và chứng minh các giá trị nổi trội của việc thiết kế bao bì trong việc kinh doanh.

Trong thế giới phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc đóng gói sản phẩm được thực hiện một cách tự động, dường như các bao bì đều có thiết kế tương tự nhau. Điều quan trọng hơn hết là tác động của mẫu bao bì này rất khó để định lượng trong việc đánh giá kết quả kinh doanh.

Bao bì tác động mạnh đến hiệu quả kinh doanh

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu gần đây của Nielsen đã chỉ ra rằng, các sản phẩm có bao bì được thiết kế theo cách tối ưu nhất có thể sẽ giúp tạo ra 5,5% doanh số so với các mẫu bao bì hiện tại.

Trong năm 2017, Nielsen đã phối hợp với The Dieline để tổ chức giải thưởng The Nielsen Design Impact Award, giải thưởng này đã chứng minh những hiệu quả mà việc thiết kế bao bì có thể mang lại cho các nhãn hàng.

Bao bì tác động mạnh đến hiệu quả kinh doanh

Sau khi nghiên cứu và phân tích, Nielsen đã chọn ra được 7 thiết kế xuất sắc nhất từ cuộc thi. Những thiết kế này đến từ các nhãn hàng đã tận dụng thành công bao bì mang đến những hiệu quả thực sự trong tăng doanh số bán hàng.

Bao bì của các nhãn hàng này đại diện cho rất nhiều các tình huống kinh doanh mà các doanh nghiệp đã và đang gặp phải: Thương hiệu lớn đang bị suy thoái, thương hiệu lâu đời trung thành với mẫu bao bì đã lỗi mốt, sản phẩm yêu thích mang tính biểu tượng, hay thương hiệu đã ghi dấu ấn sâu đậm đối với đại đa số người tiêu dùng.

Bao bì tác động mạnh đến hiệu quả kinh doanh

Thực tế cho thấy rằng một mẫu bao bì đẹp, ấn tượng có thể là lý do để khách hàng chọn mua sản phẩm này mà không phải sản phẩm khác.

Ngày nay, hầu hết các sản phẩm đều được trưng bày cùng nhiều sự lựa chọn khác trên kệ hàng. Nếu không phải là một thương hiệu lớn như coca cola hay pepsi, thì hãy nhớ rằng ngoài những yếu tố về uy tín, chất lượng… bao bì là chất xúc tác để người mua chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

Bao bì tác động mạnh đến hiệu quả kinh doanh

Một bao bì chuẩn không chỉ cần có thông tin cần thiết về sản phẩm, mà còn phải làm nổi bật được dấu ấn thương hiệu qua bao bì. Bao bì sản phẩm có điểm nổi bật hơn những mẫu mã bao bì phổ biến trên thị trường là lợi thế của nhãn hàng.

Những thiết kế bao bì của Lebrand.vn có thể đáp ứng được yếu tố trên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu, Lebrand hiểu rất rõ thị hiếu thẩm mỹ của người tiêu dùng, đặc trưng của từng loại bao bì sản phẩm. Kết hợp cùng những xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay, để cho ra đời những thiết kế bao bì phù hợp nhất với nhãn hàng và khách hàng của nhãn hàng.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM