Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

20 phút quan trọng nhất trong ngày của mỗi người

Khoảnh khắc nào là quan trọng nhất trong một ngày? Đó là 20 phút bạn ghi chép kế hoạch, đặt ra mục tiêu cho ngày hôm sau.

Với một số người, lên kế hoạch là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, 20 phút trong một ngày dành cho việc lập kế hoạch kể trên không phải là viết một bản kế hoạch kinh doanh hay báo cáo mục tiêu hàng năm. Đơn giản hơn, đây chỉ là dành 20 phút để ưu tiên và tổ chức một ngày của bạn.

20 phút bạn sử dụng trong ngày hôm nay có thể giúp tiết kiệm nhiều giờ của ngày mai, giúp biến một ngày tốt thành một ngày tuyệt vời.

20 phút quan trọng nhất trong ngày của mỗi người
Đối với các doanh nhân mà nói, thời gian là “vàng là bạc”. Vì vậy, đừng dành nó cho những người hay tiêu tốn vào những hành động mà bạn không quan tâm. Mọi người thường nói, nếu một ngày có nhiều hơn 24 giờ, họ có thể hoàn thành mọi việc. Tuy nhiên, 2 giờ để xem ti vi hay 1 giờ dành cho buổi gặp gỡ với một người bán hàng đang cố gạ gẫm bạn mua một sản phẩm không khả thi thì sao?
Điều quan trọng với các doanh nhân là sử dụng thời gian của sao cho hợp lý nhất có thể. Điều này có nghĩa là cần phải chọn đúng đối tượng cho những buổi gặp gỡ, mạnh dạn nói không với một ai đó…

Dưới đây là một mẫu kế hoạch hàng ngày của John Mayer, CEO công ty thiết kế đồ họa Lemonly:

1. Tôi đã lên kế hoạch vào mỗi buổi sáng được 504 lần. Hiện tại nó đã như được lập trình trong đầu của tôi và trở thành một thói quen không thể thiếu hàng ngày. Ngày đầu tiên thực hiện bắt đầu từ 4/12/2012 và tôi gọi nó là “8 cho cả ngày”.
2. Theo đó, tôi viết 8 mục tiêu mà mình muốn hoàn thành trong ngày. Nếu không hoàn thành được những điều này trong một ngày làm việc 8 giờ có nghĩa là tôi đang làm sai một số điều gì đó.
3. Thường sẽ có 6 mục tiêu chuyên môn và 2 mục tiêu cá nhân. Những mục tiêu cá nhân có thể là đi chạy, hẹn hò…
4. Vào buổi sáng ngày hôm sau đó, tôi sẽ kiểm tra lại những mục tiêu đã hoàn thành, xem lại cách mình đã thực hiện và sau đó tiếp tục lập kế hoạch “8 cho cả ngày” tiếp theo.
5. Thứ 7 hàng tuần, tôi thay đổi lại tỷ lệ. Lập kế hoạch với 6 mục tiêu cá nhân và 2 mục tiêu chuyên môn. Điều này để giúp tôi tận hưởng cuối tuần vui vẻ thay vì làm việc căng thẳng.
6. Chủ nhật sẽ không có bất cứ kế hoạch nào cả. Tôi cần được nghỉ ngơi.
Cam kết 20 phút/ngày để tạo lập những mục tiêu trước tiên mang lại lợi ích cho công việc, cuộc sống cá nhân, sau đó là sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người. Tôi thích thú với việc bắt đầu mỗi ngày bằng thời gian đã được định sẵn để tập trung làm việc, hình dung ngày mới sẽ ra sao và xem tôi có thể làm gì để biến nó trở thành một ngày thành công.
Một số người muốn dành 20 phút cuối ngày trước khi đi ngủ để nghĩ về sáng ngày hôm sau và viết bản kế hoạch. Hãy chọn 20 phút quan trọng nhất trong ngày và quyết định xem bạn sẽ dùng nó để làm gì.
Theo Infonet/Entrepreneur

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM