Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo

Một menu sáng tạo sẽ là điểm cộng trong mắt thực khách. Bạn cần thiết kế menu sáng tạo độc đáo cho riêng hình ảnh thương hiệu nhà hàng của mình.

Nếu bước vào một nhà hàng hay khách hàng chuẩn sao, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra phong cách chủ đạo, màu sắc nhận diện cùng hình ảnh đại diện thương hiệu. Thiết kế hệ thống POSM đồng bộ sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp cho nhà hàng. Hẳn bạn cũng biết, với thực khách thì trải nghiệm thị giác quan trọng không kém vị giác. Vì vậy, đừng quên tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ thiết kế menu ấn tượng, khác biệt.

Các mẫu thiết kế menu ấn tượng

Chuyên gia thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp Lebrand đã sưu tầm và giới thiệu những mẫu thiết kế menu ấn tượng trên thế giới. Hy vọng có thể trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời cho doanh nghiệp và người sáng tạo.

Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo Khám phá ý tưởng thiết kế Menu sáng tạo

Một số mẹo thiết kế menu “hút khách”

Chọn chất liệu phù hợp

Các chuyên gia thiết kế bạn nên tạo dựng những ấn tượng đầu tiên, cảm xúc đầu tiên của khách hàng dành cho thương hiệu qua chất liệu menu. Nếu nhà hàng sang trọng, với không gian chỗ ngồi đẳng cấp, bạn có thể lựa chọn các chất liệu tương đương như da, bọc da ngoài menu. Còn nếu nhà hàng đang theo phong cách trẻ trung, một chất liệu sáng tạo sẽ giúp bạn trở nên nổi bật.

>> Xem thêm: Sáng tạo 2020 với những ý tưởng thiết kế Menu độc đáo

Sắp xếp bố cục

Không nên nhồi nhét vào mắt khách hàng hàng dài văn bản. Bố cục thoáng, dễ đọc là tiêu chí hàng đầu, hãy tối giản hóa menu. Nếu bạn thiết kế menu dành cho khách hàng là trẻ em thì hãy tạo nên sự sinh động.

Lựa chọn font chữ

Typography cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế menu nhà hàng. Hãy chọn một font chữ đồng bộ với hệ thống POSM của bạn, và giữ cho menu ít font chữ nhất có thể.

Chỉ đưa vào các thông tin quan trọng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khách hàng chỉ dành khoảng 109 giây để lướt trên menu của bạn. Do đó việc giới hạn kích cỡ của menu, số trang và số lượng nội dung là cần thiết. Hãy cố gắng giữ menu không quá 3 mặt để khách hàng đủ kiên nhẫn xem hết các món trong menu.

Với một thiết kế menu, giúp thực khách thấy hết các món từ khai vị, món chính đến tráng miệng, thực uống là rất quan trọng. Điều bạn cần làm là thiết kế sao cho khách hàng đủ kiên nhẫn nhìn hết các thông tin trên menu để đưa ra lựa chọn ưng ý nhất. Được chọn món mình tâm đắc hơn hẳn những lựa chọn khác trên menu là chìa khóa mở ra trải nghiệm tốt cho thực khách suốt bữa ăn. Nếu bạn cho rằng menu chỉ đơn thuần là tờ giấy ghi món ăn, thì hãy thay đổi suy nghĩ ngay bây giờ. Vì thiết kế menu nhà hàng là cách cửa đưa thực khách đến với trải nghiệm tuyệt vời hay đáng quên sau đó.

Bài viết khác